"Không nên ra công văn kêu gọi ủng hộ Quang Anh"

Tin mới

08/09/2013 20:31

(NLĐO)- Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa Lê Văn Hoa nói không hề hay biết về công văn kêu gọi nhắn tin cho bé Quang Anh - thí sinh Giọng hát Việt nhí - và việc ra công văn này là không nên.


UBND phường Đông Sơn, nơi phát đi công văn kêu gọi ủng hộ em Quanh Anh

Dư luận cả nước ngày hôm nay 8-9 rộ lên thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa ra công văn gửi các huyện thị, thành phố, các trường… kêu gọi nhắn tin cho bé Quang Anh, người đã thắng cuộc trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí tối qua 7-9.

Trước luồng thông tin dư luận trái chiều cho rằng việc Quang Anh thắng cuộc trong đêm chung kết cuộc thi Giọng hát Việt nhí là nhờ công văn trên, chiều ngày 8-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vũ Mỹ Long, Phó chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Thanh Hóa (người ký công văn số 1579/SGD&ĐT-VP ngày 5-9), cho biết công văn này không mang tính bắt buộc, nó xuất phát từ tình cảm thầy trò dành cho em Quang Anh, một học trò nghèo có niềm đam mê và nghị lực.

“Sau khi em Quang Anh lọt vào đêm chung kết, anh em văn phòng chúng tôi đã xây dựng ý tưởng ra công văn kêu gọi mọi người ủng hộ em. Sau khi xây dựng xong ý tưởng, chúng tôi đã lên xin ý kiến của lãnh đạo sở, được sự nhất trí chúng tôi mới ra công văn gửi đến các cấp. Thực chất công văn này chỉ mang tính thông báo, cho đội ngũ nhà giáo, học sinh trong tỉnh biết được để đón xem chương trình của Quang Anh, để động viện cổ vũ cho Quang Anh” - ông Vũ Mỹ Long cho biết.

Sau khi Sở GD-ĐT Thanh Hóa, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa (nơi em Quanh Anh sinh sống) ra công văn kêu gọi, đã có nhiều luồng thông tin trái chiều tràn ngập trên các trang báo điện tử, mạng xã hội. Về vấn đề này, ông Long cho biết: “Tôi cũng thấy hơi buồn vì có nhiều ý kiến thế này thế khác, tuy nhiên tôi khẳng định việc ra công văn trên không có gì sai trái cả, nó đảm bảo mang tính chất là công văn thông báo mà thôi. Với lại em Quang Anh thi tận trong TP HCM chứ không phải thi ở Thanh Hóa, nhưng em lại là người Thanh Hóa nên chúng tôi đồng tình ủng hộ thôi”.


Ngôi nhà nhỏ của em Quang Anh đông đúc bà con chòm xóm đến chia vui

Còn ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Thanh Hóa, khẳng định: “Đúng là Văn phòng Sở GD-ĐT có gửi công văn đến phòng GD-ĐT huyện, thị, thành phố, các trường THPT và đơn vị trực thuộc, để kêu gọi hãy bình chọn cho em Nguyễn Quang Anh. Đây là công văn mang tính kêu gọi, chứ không ép buộc và cũng không chỉ thị cho ai cả, vì nó xuất phát từ tình cảm thầy, trò nên chúng tôi đã bàn bạc và thống nhất ra công văn này”.

Trong khi đó, ông Lê Văn Hoa, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa lại cho biết không hề hay biết về công văn trên, và theo ông việc ra công văn trên là không nên, không đúng trong một cuộc thi yêu cầu sự khách quan từ khán giả xem truyền hình. “Nếu văn phòng mà có ý kiến gửi tôi sẽ không đồng ý” - ông Hoa cho biết.

Ông Lê Chí Hùng, Bí thư Đảng ủy phường Đông Sơn, cho biết phường cũng có ra công văn kêu gọi trên loa phát thanh, khi công văn của sở được gửi đến các trường trên địa bàn để kêu gọi nhân dân trong phường ủng hộ cho em. “Tôi thấy Quang Anh xứng đáng được giải cao nhất, dù nhà nghèo, nhưng em rất có nghị lực và đam mê ca hát. Vào năm 2011, em từng đoạt giải nhất giọng hát Hoa phượng đỏ do đài PTTH Thanh Hóa tổ chức” - ông Lê Chí Hùng cho biết.
 
Tin - ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI