Ôi ma ơi!

Sau Pee Mak (Tình người duyên ma), điện ảnh Thái Lan tiếp tục ra mắt khán giả Việt Nam dịp Tết này với bộ phim kinh dị hài: Ôi ma ơi!

Không nhiều lựa chọn

Phim nói về Bee - người mẫu thời trang nổi tiếng Bangkok không may bị tai nạn qua đời. Linh hồn không thể siêu thoát vì còn vương vấn nợ trần, cô đã cố tìm mọi cách để liên lạc với người yêu thông qua thân xác của cô bạn mập mạp Kitty. Hàng loạt tình huống bất ngờ, vừa kinh dị vừa hài hước, xuyên suốt bộ phim.

Đặc trưng của dòng phim kinh dị hài đến từ Thái Lan là khai thác tình tiết đơn giản nhưng cuốn hút, hài hước dung dị, mang lại tiếng cười thật sự cho khán giả. Dàn diễn viên chưa thật sự quen thuộc nhưng diễn xuất duyên dáng, đáng nhớ. Phim được công chiếu từ ngày 24-1.

I, Frankenstein  - Tái sinh

Dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Mary Shelly, Frankenstein là câu chuyện ám ảnh về một tạo vật kinh hoàng: được lắp ghép từ bộ phận của những xác chết. Tạo vật không có linh hồn này từ một người vô tâm, khờ khạo đã trở thành quái vật giết người, từ thân phận nô lệ trở thành kẻ khát máu săn tìm chính người đã tạo ra mình để trả thù…

Không nhiều lựa chọn

Nhân vật giả tưởng Frankenstein đã được đưa lên màn ảnh từ năm 1931, đến nay đã có 4 phiên bản khác nhau. Phiên bản mới nhất năm 2014 được đạo diễn Stuart Beattie làm mới, đầy tính đột phá. Càng ngoạn mục hơn khi ngoài định dạng 2D, 3D, phim còn được chiếu theo công nghệ 4DX lần đầu tiên tại Việt Nam, tạo cảm giác phiêu lưu, sống động như thật trên màn ảnh.

I, Frankenstein là phim ngoại được công chiếu sớm nhất dịp Tết - ngày 24-1. Các diễn viên tham gia: Aaron Eckhart, Bill Nighy, Yvonne Strahovski…

Đại náo thiên cung

Nhân vật Tôn Ngộ Không - Tề Thiên Đại Thánh từng làm say mê người xem nhiều thế hệ sẽ tái ngộ khán giả màn ảnh rộng trong phiên bản mới Monkey - King 3D - Đại náo thiên cung.  Đây cũng là một trong những “bom tấn” của điện ảnh Hoa ngữ được mong đợi nhất năm nay.

Không nhiều lựa chọn

Trở lại lần này, nhân vật Tôn Ngô Không cũng vẫn là hình ảnh quen thuộc nhưng đầy mới mẻ qua sự sáng tạo của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy. Phim là câu chuyện về Tôn Ngộ Không trước khi lên đường theo Đường Tam Tạng đi thỉnh kinh. Vẫn là chú khỉ được sinh ra từ một trong 36.500 hòn tiên thạch mà Nữ Oa dùng để vá trời nhưng những tình tiết đưa đẩy Tôn Ngộ Không trở thành kẻ thù lớn nhất của thiên đình đã được hư cấu và đào sâu thêm nhiều khía cạnh mới, tạo nên nhiều điểm khác biệt và lôi cuốn cho bộ phim.

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi bật nhất của điện ảnh Hoa Ngữ: Chân Tử Đan, Châu Nhuận Phát, Hà Nhuận Đông, Trần Kiều Ân, Quách Phú Thành… Phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam cùng thời điểm với thị trường điện ảnh Hoa ngữ - ngày 30-1.

Jack Ryan - Đặc vụ bóng đêm

Dựa trên tiểu thuyết trinh thám của tác giả Tom Clancy, Jack Ryan - Đặc vụ bóng đêm là phim về đề tài “anh hùng” thời hiện đại. Bối cảnh phim ở thế kỷ XXI, Jack Ryan từ một nhà kinh doanh trở thành điệp viên CIA thông minh, sắc sảo. Trong quá trình điều tra, ông phát hiện âm mưu khủng bố tài chính toàn cầu do một tội phạm kinh tế người Nga cầm đầu. Tuy nhiên, khi thực hiện nhiệm vụ bí mật, Jack Ryan cũng gặp nhiều rắc rối, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, vừa đấu tranh chống tội phạm vừa phải bảo vệ gia đình…

Không nhiều lựa chọn

Vai chính của phim do tài tử điện ảnh Chris Pine đảm nhận. Vai phản diện - tên cầm đầu băng nhóm tội phạm Viktor Cherevin - thuộc về diễn viên Kevin Costner. Jack Ryan - Đặc vụ bóng đêm là bộ phim hành động duy nhất ra rạp trong dịp Tết này. Phim cấm trẻ em dưới 16 tuổi, công chiếu từ ngày 6-1.

Hàn Đông