Đến nay, dù quãng thời gian hoạt động nghề không dài nhưng khả năng diễn xuất cùng thái độ làm nghề nghiêm túc của Khương Ngọc được giới chuyên môn, người hâm mộ công nhận. Anh đã có được nhiều vai diễn hay như Sét trong phim "Hoa dã quỳ", Bảo trong phim "Đam mê" hay Khánh trong phim "Bò cạp tím",… Niềm vui mới nhất của Khương Ngọc là được đề cử vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2015 hạng mục Nam diễn viên điện ảnh truyền hình được yêu thích nhất với vai chú Quẩy phim “Ba đâu có khóc”.


Diễn viên Khương Ngọc thử sức trong lĩnh vực mới

Diễn viên Khương Ngọc thử sức trong lĩnh vực mới

Nhưng với Khương Ngọc, tất cả những thành tựu trên theo nhận định dí dỏm của anh là: “Tôi tăng động nên làm bao nhiêu cũng thấy không đủ”. Đó là lý do, Khương Ngọc quyết định thử sức ở vai trò đạo diễn với phim hài "Yêu là phải xài chiêu", dự kiến công chiếu tại các rạp vào ngày 5-2-2016.

Anh đạo diễn phim Yêu là phải xài chiêu
Anh đạo diễn phim "Yêu là phải xài chiêu"

Khương Ngọc cho biết cũng hồi hộp và lo lắng nhưng vốn có "máu liều" trong người nên đã tự cho mình cơ hội để trải nghiệm vai trò mới. Anh chia sẻ trong nhiều năm làm phim, đã có cơ hội làm việc với những đạo diễn giỏi: Charlie Nguyễn, Victor Vũ, Stephan Gauger, v.v…và tự tích lũy kinh nghiệm, áp dụng kinh nghiệm đó vào tác phẩm đầu tay.

Tất nhiên, giống đồng nghiệp Ngọc Hùng, Khương Ngọc từ chối bình luận về sự thành công và chất lượng sản phẩm bởi như thế là ý kiến chủ quan. Ngọc chỉ nói rằng, anh không thể hài lòng hơn về tác phẩm này bởi nó đã được thực hiện bằng sự tâm huyết và điều kiện tốt nhất có thể của cả ê-kíp cũng như cá nhân Khương Ngọc.

Song song với kế hoạch làm phim, Khương Ngọc cũng chuẩn bị cho kế hoạch học ngành đạo diễn. “Đó đơn giản là sự đầu tư lâu dài. Tôi muốn được làm nghề chuyên nghiệp và được thừa nhận” - Khương Ngọc nói.

Hỗ trợ Khương Ngọc trong vai trò đạo diễn ở bộ phim đầu tay này, đạo diễn Ngọc Hùng cho biết về việc tiết chế tính “sân khấu” trong tác phẩm điện ảnh: “Tôi đã tốt nghiệp khóa học đạo diễn điện ảnh sau khi tốt nghiệp khóa đạo diễn sân khấu nên tôi biết mình phải làm gì. Dù vậy, cái chính là tôi tin tưởng vào khả năng diễn xuất cũng như đạo diễn của Khương Ngọc”.

Ngoài những thành công ở lĩnh vực phim, sân khấu, Khương Ngọc còn tạo ấn tượng trong lĩnh vực ca hát. Anh từng học trường sân khấu điện ảnh nhưng lại bước vào làng giải trí bằng vị trí thành viên của một nhóm "Thạch anh tím".

Đó là lý do, việc Khương Ngọc sáng tác ca khúc dù khiến cho nhiều người ngạc nhiên nhưng thực tế lại không khó hiểu. Sự hợp tác của Khương Ngọc với Hiền Thục hay việc chính anh hát ca khúc chủ đề cho nhiều bộ phim đã trở thành điều rất đỗi quen thuộc.

Thùy Trang. Ảnh: Nguyễn Hà