Thành công vang dội ở lĩnh vực thể hình, Phạm Văn Mách khiến mọi người bất ngờ khi đột ngột tham gia chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”. Anh phối hợp tốt với Văn Mai Hương và thu hút sự chú ý của khán giả chương trình này, tên được nhắc đến nhiều trên các diễn đàn, trang mạng. Tuy không đoạt giải cao nhất nhưng cái tên Phạm Văn Mách thời điểm đó cũng được xem là “hot” bởi ngay sau đó anh tuyên bố sẽ đi hát, ra single (đĩa đơn) online Hát trên phố dài, tham gia một số cuộc chơi khác trên truyền hình...

 

"Kiến càng" Phạm Văn Mách lại thi hát

 

"Kiến càng" Phạm Văn Mách lại thi hát

 

Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau cuộc thi, cái tên của Mách bắt đầu hạ nhiệt và thêm vào đó, khi chỉ đoạt HCĐ ở SEA Games 27, “kiến càng” này đã bị người hâm mộ chỉ trích tơi tả vì mê showbiz mà bỏ bê thể thao.

Mách đối mặt những chỉ trích và vẫn khẳng định niềm đam mê ca hát qua lời chia sẻ: “...Ai cũng hiểu lực sĩ thì đến một lúc nào đó rồi cũng sẽ già và tôi phải dừng sự nghiệp thể thao. Khi đó, tôi muốn rẽ hướng sang nghề nghiệp mà mình đam mê và đó là ca hát chứ không phải huấn luyện viên, kinh doanh hay một nghề nào khác”.

Rồi trở về sau khi giành HCV châu Á thứ 7 ở hạng cân 55 kg tại Trung Quốc, lấy lại phong độ, Mách bảo thích hát và vẫn sẽ hát cho mọi người nghe khi rảnh. Nhưng anh nhận ra ca nhạc chỉ là nghề tay trái lúc rỗi. Nghiệp thể hình là duyên nợ, là con đường anh đã chọn, khó có thể đánh đổi bất cứ điều gì với vinh quang của thể hình.

 

"Kiến càng" Phạm Văn Mách lại thi hát

 

Mách và Mai Hương trong Cặp đôi hoàn hảo

Mách và Mai Hương trong Cặp đôi hoàn hảo

 

Thế nhưng, nay, Mách tiếp tục thi hát. Anh sẽ cạnh tranh cùng: Lan Phương, Trương Thế Vinh, Kyo York, Gia Bảo, VJ Thiên Trang, Lã Thiên Cầm ở bảng Người nổi tiếng 1. Một số cái tên khác trong bảng Người nổi tiếng 2: Hà Lê, Trường Giang, Tiết Cương, Cao Mỹ Kim... Các bảng còn lại là: Ca sĩ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, Học sinh - sinh viên và Người trung niên. Danh hài Hoài Linh làm MC cho chương trình này.

Chương trình gồm 56 thí sinh chia thành 8 bảng thi đấu, mỗi bảng 7 thí sinh. Ở mỗi bảng đấu, các ứng viên trực tiếp loại nhau và 2 đại diện cho mỗi bảng sẽ tiến vào vòng tứ kết. 8 ứng viên vượt qua vòng tứ kết tiến thẳng vào vòng bán kết. Và 4 ứng viên xuất sắc nhất vượt qua vòng bán kết sẽ tham gia vào đêm thi đấu cuối cùng.

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: BTC