Kiến thức quan trọng hơn danh vị

Tin mới

07/03/2010 00:01

Lọt vào top 3 cuộc bình chọn Đệ nhất mỹ nhân đương đại (Sexiest Woman Alive 2009) do website Global Beauties tổ chức, người đẹp VN Trần Thị Hương Giang góp phần vào niềm tự hào của sắc đẹp Việt trên thế giới

. Phóng viên: Là mỹ nhân đương đại, xem chừng con đường nghệ thuật của chị cũng rất dễ dàng?


- Hoa hậu Hương Giang:
Có thể nói con đường nghệ thuật của tôi từ khi bước chân vào nghề cho đến nay khá bằng phẳng. Không phải vì lúc nào cũng gặp thuận lợi nhưng tôi luôn xem những khó khăn, va vấp là cơ hội để rèn thân. Suy nghĩ này giúp tôi thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống, trong công việc.


Cho đến nay, tôi  hài lòng về mọi thứ. Không phải tự mãn mà  đơn giản vì tôi đã cố gắng hết mình cho công việc.


. Không ít người “ganh tị”: Hương Giang không chỉ đẹp mà còn khéo?


- Tôi luôn quan niệm dù có là ai hay làm bất cứ điều gì, mình cứ là mình. Chẳng phải trái tim tìm đến trái tim sẽ dễ dàng hơn bất cứ phương cách gì hay sao? Tôi tin rằng nếu mình cho đi sự chân thật, vui vẻ thì chắc chắn sẽ được nhận lại đúng điều đó.

Hẳn nhiên, trong cuộc sống không bao giờ tránh khỏi những hiểu lầm. Không ít lần sự chân tình của tôi bị hiểu thành sự khéo léo có tính toán nhưng dù thế nào thì chính lối ứng xử đã giúp tôi giành được nhiều thiện cảm nơi mọi người.


. Chị có sợ mình mãi là một  cô “công chúa” đáng yêu?


-  Dân gian thường nói những trải nghiệm từ cuộc sống, đặc biệt là những trải nghiệm đau thương sẽ giúp cho mỗi người trưởng thành hơn qua năm tháng.

Cuộc sống của tôi không sung túc như mọi người vẫn nghĩ. Lúc nhỏ, cuộc sống gia đình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bố mẹ cũng chia tay nhau khi tôi còn nhỏ. Dù nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thương từ mẹ và chị gái nhưng tôi vẫn cảm thấy mất mát.


Khi lớn lên, công việc cho tôi cơ hội đến nhiều nơi, bắt gặp được nhiều mảnh đời. Không trực tiếp trải qua nhưng những gì được chứng kiến cũng đủ cho tôi hiểu được đâu là hạnh phúc của chính mình.


Hương Giang. Ảnh: QUỐC HUY


. Với danh tiếng và tuổi trẻ của mình, có bao giờ chị nghĩ mình làm được nhiều thứ hơn hiện tại?


- Có một câu nói mà tôi rất thích, “cánh diều bay cao vì ngược gió chứ không phải vì lặng gió”. Chính câu nói này đã giúp tôi rất nhiều, nó gần như đã định hướng mọi suy nghĩ của tôi, giúp tôi có động lực để vượt qua khó khăn, thử thách hơn.


Mỗi ngày tôi luôn cố gắng để mình không phải là chiếc móc áo di động như cách nhìn của nhiều người. Một người mẫu phải suy nghĩ rất nhiều để thể hiện thật tốt được ý đồ mà nhà thiết kế muốn gửi gắm vào trang phục.

Hằng ngày được đắm mình trong những bức hình, được sải chân trên sàn catwalk, được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, tôi thấy mình lớn thêm lên. Tôi nghĩ rằng kiến thức quan trọng hơn danh vị.


. Quyến rũ và tự tin là những gì khán giả có thể cảm nhận ở chị nhưng thực tế, chị là người thế nào?


- Đó là một cô gái hiền lành, trầm tính và biết lắng nghe. Tôi không giỏi an ủi người khác nhưng sẵn sàng ngồi hàng giờ để nghe người khác trải lòng. Không phải để tò mò, nhiều chuyện nhưng để người khác có được một điểm tựa. Với ưu điểm đó, tôi luôn tin mình là một người bạn tốt.

Trần Thị Hương Giang năm nay 23 tuổi, cao 1,8 m với chỉ số vòng đo 86-61-92, là người mẫu chuyên nghiệp. Cô từng giành vương miện Hoa hậu Hải Dương 2006 và đoạt danh hiệu Á hậu 2 Miss Vietnam Global 2009. Cô được cử đại diện VN tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009, diễn ra tại Nam Phi và dừng lại ở top 16. Cô đang theo học khoa báo chí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM và dự định theo đuổi nghề truyền thông.

Thùy Trang thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI