Kiều Oanh xúc động gặp lại khán giả

Tin mới

07/04/2013 03:27

(NLĐO) - Trở về nước tham gia vở hài kịch "Nữ tỉ phú tìm cha", nghệ sĩ Kiều Oanh xúc động khi thấ đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho vai diễn nàng Kiều tỉ phú giả của cô.

Tối 6-4, nghệ sĩ Kiều Oanh tái ngộ khán giả tại rạp Công Nhân với vở hài kịch "Nữ tỉ phú tìm cha" (tác giả Phiêu Linh, đạo diễn Hoàng Duẩn).  
 
Khán giả làm Kiều Oanh phấn khởi ngay khi cô bước ra sân khấu với tràng pháo tay rất lớn. Vở diễn còn có sự góp mặt của bé Yến Khang, con gái của Kiều Oanh, và nghệ sĩ hài Lê Huỳnh. Bé Yến Khang đã hát cùng vũ đoàn thiếu nhi và trà lời những câu hỏi giao lưu với khán giả rất dễ thương.
 
Bên trong hậu trường, Kiều Oanh tiết lộ đã chuẩn bị để cô bé bước ra sân khấu hát múa. Cô nói: “Chắc chắn lớn lên con gái tôi sẽ theo học nghề diễn viên để nối nghiệp tôi. Mỗi ngày thấy con lớn khôn, nói những câu khiến ba mẹ bật cười, tôi thấy bé đúng là có gien của mẹ, thích ánh sáng sân khấu và mê không khí của sàn diễn”.
 

NS Vũ Thanh, Anh Tuấn và Kiều Oanh trong vở "Nữ tỉ phú tìm cha"
 

Đạo diễn Hoàng Duẩn giao lưu với bé Yến Khang (trái) tối 6-4
 

Yến Khang biểu diễn rất tự tin trên sân khấu
 
Kiều Oanh còn có dự định mời một số nghệ sĩ cải lương như: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Bảo Quốc, Hoàng Nhất, Kiều Mai Lý, Hồng Nga, Mỹ Chi, Vũ Thanh, Hồng Tơ, Lê Tứ… tham gia một vở cải lương hài do tác giả Thạch Tuyền sáng tác, diễn tại rạp Công Nhân.
 
“Với tôi, sân khấu cải lương đã ngấm vào máu thịt nên năm nay tôi sẽ đầu tư vốn để dàn dựng vở cải lương mà các diễn viên đều là những nghệ sĩ gạo cội, có nhiều thành tựu trong nghề” – Kiều Oanh tâm sự về dự định đối với chiếc nôi nghề của cô.
 
Vốn là học trò của NS Đỗ Quyên, Kiều Oanh đã từng diễn vai Cám trong vở Tấm Cám (cố tác giả Huy Trường - Bạch Mai) khi dự thi tốt nghiệp khoa diễn viên trung cấp Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM (nay là Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM). Do vậy trong hầu hết các vở kịch cô tham gia, nhiều nhân vật cũng ca một câu vọng cổ.
  

NS Kiều Oanh hớn hở chuẩn bị trang phục cho suất diễn
 

Hóa trang cho con gái Yến Khang
 

NS Kiều Oanh, bé Yến Khang và diễn viên Minh Trọng
 
“Đúng là ăn cơm của sân khấu cải lương thì người nghệ sĩ phải trả nợ dâu. Tôi rẽ sang hài kịch hoặc làm MC, ca sĩ nhưng rồi cũng quay về với cải lương. Vai diễn đầu tiên của tôi trên phim được khán giả yêu thích là vai cô đào Năm Xuân trong phim Đất phương Nam. Chính duyên may đó giúp tôi hiểu hơn và ý thức hơn việc phải dốc sức làm điều gì có ích cho sân khấu cải lương đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong đợt biểu diễn này, tôi sẽ mời NSƯT Út Bạch Lan diễn vai mẹ trong vở kịch của mình. Tôi quý trọng cô như một người mẹ và lúc nào cũng mong các nghệ sĩ cải lương tham gia các vở diễn của tôi" - Kiều Oanh chia sẻ.
 

Bé Yến Khang và một diễn viên nhí làm duyên trước ống kính
 

NS Kiều Oanh trao đổi với đạo diễn Hoàng Duẩn về vai diễn
 

Các nghệ sĩ Nhà hát Kịch TPHCM và NS Kiều Oanh
Tin - ảnh: Th. Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI