Kiều Phượng Loan ấn tượng với "cô bé bán khoai"
NS Kiều Phượng Loan trong trích đoạn cải lương "Niềm tin"

Chương trình này do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM tổ chức. “Tôi thấy vinh dự khi thể hiện trích đoạn này cùng các nghệ sĩ trẻ. Học bổng trao hỗ trợ các em học sinh vượt qua những khó khăn để có tương lai tươi sáng, có ích cho xã hội là điều cao quý mà Quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai làm được. Nhờ quỹ học bổng này mà bao ước mơ đã trở thành sự thật” - Kiều Phượng Loan tâm sự.

Kiều Phượng Loan ấn tượng với "cô bé bán khoai"
NS Kiều Phượng Loan và NS Kim Tiến (người đóng vai Nguyễn Thị Minh Khai)

Kiều Phượng Loan nói thêm cô ấn tượng nhất với "Cô bé bán khoai" Trần Bình Gấm (cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) năm nào, nay đã là bác sĩ cũng nhờ sự hỗ trợ của học bổng Nguyễn Thị Minh Khai.

Năm đó, Bình Gấm 12 tuổi, ngày lên lớp, đêm đến lại lang thang ngoài đường bán vé số, bán khoai lang kiếm tiền phụ mẹ trả nợ, lo cho các em. Vất vả là vậy nhưng Gấm vẫn học rất giỏi và là một trong những học sinh đầu tiên được trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai” – Nữ nghệ sĩ này chia sẻ.

Kiều Phượng Loan ấn tượng với "cô bé bán khoai"
Đạo diễn Chánh Trực dàn dựng chương trình Thắp sáng những ước mơ và NS Cao Mỹ Châu

Nghệ sĩ trẻ Kim Tiến, người diễn vai Nguyễn Thị Minh Khai cũng thổ lộ rất ngưỡng mộ các bạn học sinh nghèo nhưng hiếu học. Khi nhận được học bổng, họ vượt qua khó khăn vật chất, trở thành những tấm gương sáng trong học tập.

Kiều Phượng Loan ấn tượng với "cô bé bán khoai"
Tin-ảnh: T.Hiệp