Liều lĩnh thực hiện thử thách Nhảy cóc và nỗ lực ăn hết 2 chiếc đùi cừu “khổng lồ”, đội Vàng của Trang Khiếu và An Đinh đã thoát khỏi số phận “đội sổ” để vươn lên tốp dẫn đầu. Tuy vậy, 2 cô vẫn chưa thể vượt qua được “cặp đua cao tuổi” Kiwi Ngô Mai Trang và ông xã Đỗ Hoàng Dương. Đôi vợ chồng này vẫn giữ vững phong độ tuyệt vời, lập kỷ̉ lục với 3 lần liên tục cán đích ở vị trí đầu tiên.

Đội Cam ở thử thách làm gốm Ảnh: ÂN NGUYỄN
Đội Cam ở thử thách làm gốm Ảnh: ÂN NGUYỄN

Có một chặng đua ăn ý và nhiều bứt phá, Trang Khàn và Hiếu Nguyễn vươn lên vị trí thứ hai. Đối thủ của họ - đội Hồng - lại sa sút phong độ và lần đầu tiên nếm trải cảm giác chạy đua tìm vị trí an toàn, dừng chân ở vị trí thứ tư. Đội Xanh Ngọc lại có một chặng đua thiếu khởi sắc, xảy ra mâu thuẫn nội bộ, phạm luật chơi ở cuối chặng và về đích thứ năm cùng hình phạt xuất phát trễ 30 phút ở chặng tiếp theo. Liên tục bùng nổ những mâu thuẫn, Kim Dung và Long Điền đã hoàn toàn bất lực trong việc tìm kiếm tiếng nói chung nên đội Đỏ trở thành cái tên tiếp theo phải dừng chân tại Cuộc đua kỳ thú 2014.

Tốp 5 của cuộc đua đã lộ diện, sẽ tiếp tục đến với chặng đua thứ tám diễn ra tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (phát sóng vào 19 giờ 55 phút ngày 9-8 và 10-8 trên kênh VTV6).

H.Thu