Như mọi năm, thảm đỏ Liên hoan phim Cannes là nơi quy tụ hàng loạt sao từ Á sang Âu với những trang phục đẹp mắt. Năm nay, thảm đỏ lễ khai mạc liên hoan phim này cũng tập trung các sao: Blake Lively, Kristen Stewart, Julianne Moore, Victoria Beckham, Lưu Diệc Phi, Củng Lợi, Lý Băng Băng…

Kristen Stewart và đạo diễn Woody Allen
Kristen Stewart và đạo diễn Woody Allen

Trong đó, Kristen Stewart thu hút ống kính cánh săn ảnh bởi cô là một trong các diễn viên của phim “Café Society” (đạo diễn Woody Allen), được chọn chiếu khai mạc liên hoan phim này. Trong số những người đẹp đến với buổi khai mạc, ngoài Kristen Stewart, được khen ngợi mặc đẹp và nhận nhiều sự chú ý còn có Julianne Moore, Blake Lively…

Julianne Moore
Julianne Moore
Blake Lively
Blake Lively
Củng lợi
Củng lợi
Lưu Diệc Phi
Lưu Diệc Phi
Lý Băng Băng
Lý Băng Băng
Và nhiều người đẹp khác
Và nhiều người đẹp khác

Theo thông lệ, phim chiếu khai mạc sẽ không tranh giải nhưng được chọn chiếu đã là một niềm vui mà bất cứ đạo diễn nào cũng mơ ước. Đây là tác phẩm thứ ba của đạo diễn Woody Allen được chọn chiếu mở màn tại Liên hoan phim Cannes, hai phim trước là: “Hollywood Ending” và “Midnight in Paris”. Nó là điều đặc biệt chưa đạo diễn nào làm được. “Café Society” kể lại câu chuyện một người đàn ông trẻ đến Hollywood những năm 1930 với hy vọng làm việc trong ngành công nghiệp phim.

Mặc dù chưa bao giờ có phim trong danh sách tranh giải, Woody Allen là một đạo diễn được yêu thích tại Cannes. Thierry Fremaux, giám đốc liên hoan phim này, cho biết rằng anh nghĩ Woody Allen là một trong những đạo diễn vĩ đại nhất.

Năm nay, do mối đe dọa an ninh cao nên nơi diễn ra liên hoan phim buộc phải kiểm soát chặt chẽ. Nhất là, Pháp vẫn chưa thể quên được vụ khủng bố tấn công Paris giết chết 130 người năm 2015. Pháp đã triển khai 400 nhân viên an ninh và hàng trăm cảnh sát cùng các lực lượng đặc biệt bảo đảm an toàn cho sự kiện văn hóa lớn này.

Vợ chồng đạo diễn Woody Allen
Vợ chồng đạo diễn Woody Allen
M.Khuê (Theo Reuters, Daily Mail)