Con số này được xem là thảm họa so với bộ phim đầu tư lên đến 105 triệu USD. Nó cũng chưa bằng một nửa thành tích mà phần 4 phim này đạt được năm 2012 và là doanh thu tệ nhất cho phim hoạt hình được đánh giá “bom tấn” ở tuần đầu tiên ra mắt tại Bắc Mỹ trong 10 năm qua. Dù không kéo được khán giả nội địa đến rạp nhưng phim này nhận được tình cảm từ khán giả quốc tế. Hiện “Kỷ băng hà: Trời sập” thu tổng cộng 199 triệu USD trên toàn thế giới.

Cảnh trong phim “Kỷ băng hà 5”. (Ảnh cắt từ trailer phim)
Cảnh trong phim “Kỷ băng hà 5”. (Ảnh cắt từ trailer phim)

“Bộ phim này sẽ tạo ra lợi nhuận. Nếu các bạn quay lại quá khứ, nhìn vào các phần trước của “Kỷ băng hà” sẽ nhận thấy thị trường quốc tế được chú trọng hơn nhiều” - ông Chris Aronson, Giám đốc phân phối nội địa của Hãng Fox, nhận định. “Kỷ băng hà” phần 4 thu được 877,2 triệu USD trên toàn thế giới (thị trường quốc tế chiếm 81,6% doanh thu), phần 3 đạt 886,7 triệu USD (thị trường quốc tế chiếm 77,8% doanh thu). Do đó, dù kết quả ở Bắc Mỹ đáng thất vọng, nhà sản xuất, phát hành vẫn kỳ vọng vào thị trường quốc tế, nhất là Trung Quốc.

Phim “Star Trek: Beyond” thu được 59,6 triệu USD tuần này, dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phim ở thị trường Bắc Mỹ. Như vậy, sau 6 loạt phim truyền hình, 13 phim điện ảnh, 50 năm gầy dựng nên thương hiệu, “Star Trek” vẫn tiếp tục được xem là thương hiệu ăn khách của Hollywood. Dù không thể bằng thành tích của phần phim “Star Trek: Into Darkness” lập năm 2013 với 70,2 triệu USD và doanh thu phần phim năm 2009 với 75,2 triệu USD nhưng vẫn giữ doanh thu nổi bật so với các phim khác cùng thời điểm. Doanh thu phòng vé của phim này đạt 89,6 triệu USD trên toàn quốc và buộc nhà sản xuất, phát hành phải đẩy mạnh quảng bá nhiều trên thị trường quốc tế.

M.Phương (Theo Reuters)