Minh Quang và Minh Nhựt theo chân ông nội là nghệ sĩ Duy Hà khắp các đoàn xiếc lớn nhỏ trong nước từ lúc 2 - 3 tuổi. Sau những lần dõi theo ông nội và các anh chị biểu diễn trên sân khấu, Minh Quang và Minh Nhựt dần trở nên yêu thích và bắt đầu tập tành học xiếc để giống người ông của mình.

Nghệ sĩ Duy Hà có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, từng lưu diễn tại các sự kiện giao lưu văn hóa lớn trong và ngoài nước. Học trò của ông có rất nhiều nhưng nổi bật nhất có thể kể đến hai nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Để giúp hai bé làm quen với những động tác diễn đơn giản, nghệ sĩ Duy Hà vẫn thường chế các vật biểu diễn thành những đồ chơi cho 2 bé chơi đùa với nhau. Điều này góp phần giúp Minh Quang và Minh Nhựt trở nên thân thuộc với những thứ gắn liền với ngành nghề của ông và càng thêm mong muốn được thể hiện bản thân qua những lần quay đĩa, giữ thăng bằng, dạy thú cưng học toán,… dù chỉ mới 4 và 5 tuổi!

Kỷ lục diễn viên xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Hiện tại, Minh Quang và Minh Nhựt đang tham gia chương trình "Người hùng tí hon". Trong các tài năng nhí, hai em được đánh giá cao trong cuộc thi vì mang đến màu sắc mới, khác biệt. Tuy vậy, để có được vài phút biểu diễn thành công trên sân khấu, các bé phải chăm chỉ tập luyện và thực hành mỗi ngày. Điều đặc biệt là hai bé rất có năng khiếu, nếu như những nghệ sĩ khác phải mất 1 – 2 năm làm quen một bài biểu diễn thì Minh Quang – Minh Nhựt lại chỉ cần 3 – 4 ngày để tập luyện.

Kỷ lục diễn viên xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam

“Tuy yêu thích biểu diễn xiếc nhưng hai bé vẫn còn nhỏ, gia đình hiểu rằng không nên để các bé tập luyện nhiều. Chỉ khi nào bé thích, muốn học thì tôi mới chỉ dạy. Từ lúc tham gia "Người hùng tí hon", hai bé trở nên siêng năng, ngày nào cũng đòi ông dạy xiếc, có hôm 22 giờ vẫn yêu cầu cha mẹ, ông bà ngồi xem cả hai biểu diễn" - nghệ sĩ Duy Hà cho biết.

Kỷ lục diễn viên xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Nhận thức rõ hai em vẫn còn nhỏ, gia đình luôn ở bên động viên các bé. Vì hai bé rất yêu thích xiếc nên ông Duy Hà tạo nhiều điều kiện để hai bé có cơ hội trải nghiệm trong lĩnh vực này. Có thể thấy, hai em là niềm tự hào, niềm động viên lớn của gia đình.

Kỷ lục diễn viên xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam
Kỷ lục diễn viên xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Được biết trong tập tiếp theo của Người hùng tí hon, Minh Quang - Minh Nhựt sẽ thử sức mình với màn biểu diễn cùng trăn đầy cuốn hút. Tiết mục này làm bộ 3 giám khảo Cẩm Ly, Thanh Bạch, John Huy Trần rất “thỏa mãn” vì được đưa đến những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tin-ảnh: T.Trang