Như thông lệ, cuộc thi cũng tìm được quán quân, như thế là thành công đối với nhà tổ chức chương trình. Dù quán quân chương trình được xác định nhưng với công chúng, cuộc thi có lẽ chẳng đọng lại gì khi người chiến thắng cao nhất cuộc thi vẫn còn quá non nghề, thậm chí mờ nhạt. Người trong nghề cảm thấy buồn cho một lớp người dẫn chương trình truyền hình mới còn hời hợt, non nớt so với những khát vọng quá lớn, có phần viển vông của họ.

Kỳ vọng gì ở những MC tương lai? - Ảnh 1.

Thí sinh Kim Thảo trở thành quán quân “Gương mặt truyền hình 2017”

Như mọi khi, có đến 3/4 thí sinh tranh ngôi vị quán quân cuộc thi này đều là những người dày dạn kinh nghiệm sân khấu. Họ đã ít nhiều có những trải nghiệm và sống được với nghề này. Nhưng trong cuộc thi thể hiện khả năng dẫn chương trình bằng tình huống phỏng vấn nhân vật, tất cả họ đều cho thấy sự vụng về trong mọi thứ. Dù được ban tổ chức hỗ trợ bằng những nhân vật quá xuất sắc như hoàn cảnh đối mặt với căn bệnh khiếm thính bẩm sinh của gia đình nghệ sĩ Hạnh Thúy hay cuộc đời vượt khó để đi lên của người đẹp Nam Em,… nhưng các MC tương lai không chú trọng mục tiêu tôn vinh nhân vật, sự kiện mà cứ huyên thuyên những gì họ được dạy sẵn, không quan tâm đến cảm xúc rất thật của nhân vật.

Lo không có người dẫn chương trình mới tưởng chừng là chuyện "lo bò trắng răng" nhưng nếu hiện trạng này cứ mãi kéo dài, chắc hẳn showbiz Việt sẽ chẳng còn những MC giỏi nghề đúng nghĩa.

Bài và ảnh: Thụy Vũ