Lạ kỳ GS John Vũ - dịch giả Nguyên Phong

Tin mới

18/03/2017 21:53

GS John Vũ vừa ấn bản cuốn “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt” (ảnh; NXB Hồng Đức và First News Trí Việt). Ông chính là dịch giả Nguyên Phong nổi tiếng với nhiều cuốn sách về văn hóa tâm linh.

Trong “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt”, GS John Vũ cho rằng người trẻ đang nhìn tới tương lai cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng hành trang để giải quyết sự khác biệt giữa thế giới tương lai và thế giới hiện tại. Bạn trẻ sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề mà phần lớn đều không thể giải quyết bởi các cá nhân, bởi một công ty hay thậm chí bởi một quốc gia, mà bắt buộc phải cùng lúc được giải quyết bởi nhiều người và nhiều nước.

Sự phá hủy nghiêm trọng môi trường khiến đời sống con người càng ngày càng bức bối, ngột ngạt. Mất việc làm do sự tiến bộ tăng nhanh của khoa học kỹ thuật trở thành vấn đề toàn cầu. Khi tiến bộ công nghệ bùng nổ khắp thế giới, giáo dục cần thay đổi nhanh chóng để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, từ cách tiếp cận “truyền thụ tri thức” chuyển sang “giải quyết vấn đề”.

Lạ kỳ GS John Vũ - dịch giả Nguyên Phong

GS John Vũ là kỹ sư cao cấp tại hãng Boeing trong hơn 20 năm qua, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu trong vai trò nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seattle. Trong con người tài năng này, song song với vai trò của một nhà khoa học, thật kỳ lạ, ông còn là một dịch giả uyên thâm nổi tiếng với bút danh Nguyên Phong - dịch giả của rất nhiều đầu sách về văn hóa và tâm linh phương Đông như “Hành trình về phương Đông”, “Ngọc sáng trong hoa sen”, “Đường mây qua xứ tuyết”, “Bên rặng Tuyết Sơn”, “Minh triết trong đời sống”…

“Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt” là cuốn sách trong bộ sách “Chắp cánh cho tuổi trẻ Việt Nam” của GS John Vũ. Với tầm nhìn, kinh nghiệm và tâm huyết khát khao giúp đỡ các bạn trẻ trên toàn thế giới tìm thấy hướng đi cho mình, ông đã nhìn thấy những vấn đề, tìm ra các giải pháp và mong muốn chia sẻ chúng với tất cả những ai đang cần. Những kỹ năng vàng trong cuốn sách: Kỹ năng giao tiếp; kỹ năng hợp tác; kỹ năng sáng tạo; tư duy sáng tạo; tư duy phản biện; năng lực tự hoàn thiện bản thân; kiến thức công nghệ đều sẽ là chìa khóa để bạn mở ra mọi vấn đề cần thiết đối với một người trẻ đang chuẩn bị hành trang bước vào xây dựng sự nghiệp.

Hòa Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI