Theo Mingpao News, trong tháng 4, một bài viết đăng tải trên mạng ký tên là người hâm mộ của Châu Tinh Trì lan truyền nhanh chóng. Người viết bài tuyên bố sẽ nói một cách chi tiết, chính xác về cuộc sống của diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất này. Bài viết có đến 50.000 từ có đoạn đề cập đến việc Châu Tinh Trì bị Sở di trú Canada từ chối đơn xin nhập quốc tịch vào năm 1993 và 1996 có sự cản trở từ Hướng Hoa Cường.

Lại lùm xùm chuyện Châu Tinh Trì bị tố

Không chỉ thế, “ông trùm” điện ảnh Hồng Kông này còn có liên hệ với Hội Tam Hoàng, đe dọa sẽ xem là kẻ thù bất cứ ai đầu tư dự án phim của Châu Tinh Trì là Shaolin Soccer (Đội bóng Thiếu Lâm) trong lúc phim này còn trong giai đoạn thực hiện. Bà Trần Lam đã bất bình khi đọc bài viết này. “Chồng tôi thường chỉ cười trước những tin đồn vô căn cứ dù cho những tin đồn ấy có quá đáng thế nào chăng nữa. Tuy nhiên, lần này, ông ấy vô cùng tức giận” - bà Trần Lam nói.

Bà này thêm rằng dù Tinh Trì nói ông không biết gì về bài viết trên và muốn gọi cho vợ chồng Hướng Hoa Cường để xin lỗi nhưng bà tin rằng Tinh Trì đứng đằng sau bài viết đó bởi chẳng ai có thể tường tận chi tiết về cuộc đời anh như thế. Đó là chưa kể hình ảnh được đăng tải trong bài viết rất riêng tư, các phương tiện truyền thông không thể có được nếu không có sự đồng ý của Tinh Trì.

Vợ Hướng Hoa Cường nói rõ bà lên tiếng bảo vệ chồng bởi những chi tiết trong bài viết có tính chất phỉ báng. “Tôi không sợ Tinh Trì nổi giận. Anh ta không đối xử với tôi như một người bạn, tôi phải vạch rõ con người thật của anh ta cho thế giới biết” - Trần Lam bức xúc.

Bà nói thêm rằng Hướng Hoa Cường sẵn sàng ngồi vị trí chủ tịch của một công ty giao dịch công khai năm 1997 và thường phải công tác ở Trung Quốc đại lục. Vì thế, làm sao có khả năng ông có liên hệ với Hội Tam Hoàng như những gì bài viết về Châu Tinh Trì tố cáo.

Lại lùm xùm chuyện Châu Tinh Trì bị tố
Lại lùm xùm chuyện Châu Tinh Trì bị tố

Thực hư chuyện này không biết thế nào nhưng đây không phải lần đầu Tinh Trì gặp rắc rối vì những tố cáo. Trong một buổi phỏng vấn trên đài phát thanh, nam diễn viên Tin Kai Man kể lại rằng Tinh Trì nổi tiếng, có mối quan hệ rộng nhưng lại là người cô đơn và không giữ được mối quan hệ bạn bè lâu dài với ai. Tinh Trì biết chính xác anh ta làm gì với tiền kiếm được và đặt tiền vào các khoản đầu tư lớn, kiểm soát chặt chẽ. Đây không phải điều xấu nhưng nếu tính toán chi li, so đo từng chút với bạn bè hẳn nhiên không mang lại bất kỳ mối quan hệ lâu bền nào.

Chẳng những thế, theo lời kể của Kai Man, Tinh Trì còn không có cách ứng xử tốt: “Một lần, tôi không ra ngoài ăn tối với đoàn phim sau buổi quay tại phim trường phim Đội bóng Thiếu Lâm vì phải đến gặp bác sĩ. Khi tôi giải thích với Tinh Trì rằng phải gặp bác sĩ vì bị tái phát chứng đau lưng, anh ta bảo: “Anh có thể nghỉ ngơi nhưng chúng ta sẽ quay cảnh anh đánh nhau vào sáng sớm hôm sau”. Tôi thấy cách đối xử không phù hợp vì rõ ràng anh ta biết tôi bị đau”.

Người đẹp Chu Ân từng hẹn hò Tinh Trì trong ba năm nhưng khi hai người chia tay, Chu Ân cho biết rằng cô từng bắt gặp một cô gái lạ trốn trong phòng tắm khách sạn khi đến thăm Tinh Trì. Việc này làm Chu Ân đau lòng và không thể tha thứ cho thói trăng hoa, thiếu chung thủy của tài tử này. Danny Lee-một trong những người đưa Tinh Trì vào ngành công nghiệp giải trí đã công khai chỉ trích tài tử này “ăn cháo đá bát” bằng câu nói: “Một người cần phải trung thực với chính bản thân mình. Tiền không phải là tất cả-tình bạn là điều quan trọng nhất”.

Ngô Mạnh Đạt và Tinh Trì từng hợp tác trong nhiều phim hài nhưng khi Mạnh Đạt không thể tham gia phim Kung Fu do trùng lịch phim, cả hai đã mâu thuẫn và đường ai nấy đi. Diễn viên Lee Lik Chi cũng “bỏ rơi” Tinh Trì sau khi họ mẫu thuẫn quan điểm, không thể làm việc chung.

Vu Văn Phượng, bạn gái 13 năm của Tinh Trì đã khởi kiện tài tử này đòi 70 triệu đô la Hồng Kông (9 triệu USD).

M.Khuê (Theo Yahoo, Sina)