Lại tranh cãi về người mẫu “giơ xương”

Tin mới

01/10/2014 12:37

(NLĐO) - Nhà thiết kế Stella McCartney gây tranh cãi dữ dội sau khi đưa lên trang mạng xã hội Instagram bức ảnh một người mẫu ốm o khoác lên người trang phục trong bộ sưu tập hè 2015 của cô.

Stella McCartney còn chú thích dưới bức ảnh dòng chữ: “Gầy nhom thật tốt!!”.

Ngay lập tức hàng trăm cư dân mạng đã bất bình trước quan điểm “chuộng gầy” của nhà thiết kế này. Họ phản đối dữ dội: “Chán ghét, gầy chẳng đẹp chút nào, giống hệt treo quần áo lên giá treo bằng xương”; “Hình ảnh kinh khủng, cô gái này bệnh nặng rồi... Tất cả là sai lầm của thế giới thời trang”...

 

Stella McCartney bị chỉ trích sau khi đăng ảnh mẫu gầy lên Instagram

Stella McCartney bị chỉ trích sau khi đăng ảnh mẫu gầy lên Instagram

 

Stella McCartney 

Stella McCartney 

 

Ngay sau đó, một chiến dịch có tên “unfollow Stella” (không theo dõi Stella) xuất hiện, kêu gọi tẩy chay trên mạng đối với nhà thiết kế danh tiếng này. Trước sự chống đối mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, bức ảnh bị gỡ ra chỉ vài giờ sau khi đăng tải và được thay bằng ảnh người mẫu khác.

Stella McCartney vừa giới thiệu bộ sưu tập mới tại Tuần lễ thời trang Paris. Một vài ý kiến tranh cãi nổi lên từ buổi giới thiệu này vì Stella thể hiện quan điểm rằng người phụ nữ mạnh mẽ chẳng hấp dẫn chút nào. Những người yếu ớt, mảnh mai mới đủ sức tạo sự hấp dẫn.

Gần đây, những tranh luận về “mẫu gầy” nổi lên sôi nổi. Trước Stella McCartney, nhãn hiệu thời trang Emporio Armani bị chỉ trích dữ dội sau khi sử dụng những người mẫu có thân hình mỏng manh trong buổi trình diễn sản phẩm mới. Nhiều người cho rằng họ nhìn thấy sự trở lại của ngành công nghiệp thời trang sử dụng những người mẫu thân hình hốc hác để thúc đẩy sự sáng tạo của mình.

Sau khi nhìn thấy các người mẫu trong sô diễn của Emporio Armani, nhạc sĩ Kyle Rankin viết trên trang mạng xã hội Twitter, bày tỏ thất vọng: “Tôi yêu thiết kế của các bạn nhưng làm ơn để các người mẫu của các bạn “ăn”. Thật khó chịu khi nhìn thấy thân hình trơ xương của họ!”.

Cân nặng của người mẫu được chú ý kể từ năm 2006 khi người mẫu Uruguay Luisel Ramos chết ở tuổi 22 vì bị suy tim khi vừa rời sàn catwalk. Cô đã trải qua 3 tháng tuân thủ chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để giảm cân nhiều hơn. Và hậu quả, cô ra đi vĩnh viễn.

Những phản đối dữ dội trỗi dậy, chống lại nhu cầu sử dụng người mẫu siêu ốm trong các buổi biểu diễn thời trang. Nhiều chuyên gia cho rằng chính những người mẫu này cũng tác động khiến nhiều cô gái trẻ mong muốn được ốm hơn và giảm cân kịch liệt dẫn đến chứng chán ăn, gây hại cho sức khỏe.

 

Isabelle Caro - người mẫu Pháp có thân hình quá gầy gò gây sốc. Cô qua đời ở tuổi 28 vì chứng biếng ăn

Isabelle Caro - người mẫu Pháp có thân hình quá gầy gò gây sốc. Cô qua đời ở tuổi 28 vì chứng biếng ăn

 

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI