Lana Del Rey: Sầu mà vẫn đẹp

Tin mới

08/07/2013 22:29

Trong lúc bộ phim The Great Gatsby khiến người hâm mộ điện ảnh chao đảo bởi câu chuyện tình yêu huyền thoại thì khán giả âm nhạc cũng ngất ngây với ca khúc chủ đề của phim, Young and Beautiful, qua tiếng hát của giọng ca Lana Del Rey (ảnh).

Giọng hát trầm khàn khác biệt cùng cách nhả chữ chậm rãi, hát như nói, Lana Del Rey cuốn lấy khán giả ngay từ những nốt nhạc đầu tiên. Bài hát là sự hồi tưởng của một phụ nữ về những mối tình đã đi qua đời mình. Đi qua danh vọng và tiền tài, điều đọng lại cuối cùng trong cuộc đời của người phụ nữ là tình yêu. Khi Lana Del Rey cất tiếng hát để kể câu chuyện Young and Beautiful, người nghe nhạc chỉ có thể thốt lên: "Bài hát này như được viết dành cho chính Lana Del Rey hát vậy".

Một gương mặt đẹp mê hồn cùng với giọng hát đậm màu ma mị, liêu trai, Lana Del Rey làm cho câu chuyện tình yêu trong Young and Beautiful càng trở nên huyền thoại. Đảm nhận vai trò ca sĩ nhưng Lana Del Rey lại xuất hiện như một diễn viên thực thụ bằng những diễn xuất biểu cảm cực kỳ thú vị thông qua âm nhạc. Từng lời nhạc được Lana hát một cách lo âu, bất an… khi cảm nhận tình yêu mà ở đó luôn ẩn chứa những bất trắc, sự mong manh, rồi hạnh phúc với những dự cảm tốt đẹp. Sầu muộn nhưng vẫn đẹp đẽ, đó là cá tính trong âm nhạc của Lana Del Rey. Có thể tuyệt vọng, yếu đuối, bi lụy nhưng trước hết là phải đẹp. Minh chứng rõ nét cho quan điểm âm nhạc này chính là ca khúc mới nhất của Lana, Young and Beautiful.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI