Các nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSND đón nhận biểu trưng chúc mừng của lãnh đạo TPHCM

Ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM chúc mừng NSND Lệ Thủy, NSND nhạc sĩ Thanh Hải

Thay mặt anh chị em văn nghệ sĩ vinh dự được nhận phần thưởng, danh hiệu cao quý năm 2012, nhà văn Lê Văn Thảo (Giải thưởng Hồ Chí Minh) xúc động phát biểu: “Đời tôi từ lúc là một thanh niên đã vinh dự là lính cụ Hồ, khi trưởng thành gắn bó với nghề sáng tác, một lần nữa được đón nhận giải thưởng mang tên Bác.

Vinh dự lớn nhưng trọng trách cũng không nhỏ, đó là tiếp tục sáng tác, khơi gợi trong mỗi tâm hồn người đọc ý thức công dân. Một công dân tự hào về chủ quyền dân tộc, chủ quyền đất nước”.
       Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, thăm hỏi nhà văn Lê Văn Thảo
NSND Kim Cương, Lệ Thủy và Bạch Tuyết trao đổi ý kiến trước khi NSND Kim Cương đại diện phát biểu những kiến nghị của nghệ sĩ.

NSND Kim Cương, đại diện cho 5 nghệ sĩ được đặc cách danh hiệu NSND, kiến nghị: “Các nghệ sĩ biểu diễn khi về già, bệnh tật, ốm đau rất cần chính sách quan tâm của Nhà nước; nhất là khối biểu diễn, sáng tác cần được xét hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Đa số chúng tôi hiện nay đều là nghệ sĩ hoạt động tự do, không có lương hưu, không có bảo hiểm y tế… rất cần sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM đối với vấn đề này”.

Ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy TPHCM trao biểu trưng chúc mừng NSND Bạch Tuyết

Ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, cho biết Bộ VH-TT-DL sẽ chính thức kiến nghị về việc nghệ sĩ đã được trao tặng danh hiệu NSND được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt. Tại Hà Nội sẽ được chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Hữu Nghị, tại TPHCM là Bệnh viện Thống Nhất.

 Giáo sư-nhạc sĩ Ca Lê Thuần, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TPHCM, chúc mừng NSƯT Thanh Thúy

 Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM, tặng hoa chúc mừng NSƯT Hữu Châu

Ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM chúc mừng các nghệ sĩ đến từ Hội Điện ảnh TPHCM

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng các nghệ sĩ

Tin ảnh: Thanh Hiệp