“Lâu đài cát” của Nhà hát kịch Việt Nam thắng lớn

Cảnh trong vở "Lâu đài cát" của Nhà hát kịch Việt Nam

Lấy hình ảnh ba chiếc mặt nạ làm chủ đạo, vở kịch nói về cuộc sống của những người trong gia đình ông Quân và bà An - một gia đình gồm nhiều thành viên quyền cao, chức trọng. Tuy nhiên, khác với vẻ ngoài hào nhoáng, bên trong mục ruỗng, đầy rẫy những lọc lừa, dối trá.

Con trai ông Quân từng là cục trưởng, dùng quyền lực ép buộc một nữ nhân viên quan hệ xác thịt, để rồi không lâu sau đó, con trai ông – tức cháu nội ông Quân lại yêu say đắm cô gái đó và nhất quyết cưới làm vợ. Cuộc mặc cả để cô gái đó im lặng diễn ra trước sự theo dõi của vợ ông cục trưởng và chính con trai ông. Lớp diễn này thật hay, đầy cảm xúc!

“Lâu đài cát” của Nhà hát kịch Việt Nam thắng lớn
NSƯT Lệ Ngọc (vai bà An) và NS Danh Nhân (vai ông Quân) - hai vai diễn xuất sắc trong vở "Lâu đài cát"

Chiếc “mặt nạ” của sự lừa dối mà các thành viên trong gia đình đã “ngụy trang” khiến ông Quân lầm tưởng nhà ông vẫn tốt đẹp. Cú sốc kinh hoàng vỡ tung lúc Nam-con trai thứ của ông Quân “ép” bố mẹ bán căn biệt thự bởi số nợ khổng lồ lên đến hàng chục tỉ đồng do Nam gây ra. Từng nút thắt mở của câu chuyện đã được đạo diễn NSƯT Anh Tú "thiết kế" rất độc đáo, cuốn hút người xem.

“Lâu đài cát” của Nhà hát kịch Việt Nam thắng lớn
Trước khi vào TPHCM lưu diễn, vở "Lâu đài cát" đã diễn 15 suất tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP Cam Rang, TP Bình Dương, được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Đông đảo khán giả TP HCM đến xem những suất diễn của vở “Lâu đài cát” tại Nhà hát TP và rạp Công Nhân. Họ ngồi đến cuối vở, dõi mắt theo những thắt, mở của câu chuyện. Các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam cháy hết mình trong mỗi số phận nhân vật, để qua đó khán giả mê kịch cảm nhận hơi thở cuộc sống cùng những thông điệp đáng quý mà vở diễn mang lại.

“Lâu đài cát” của Nhà hát kịch Việt Nam thắng lớn
Tại Nhà hát TP, vở "Lâu đài cát" đã được khán giả cổ vũ nồng nhiệt

Từ hiệu quả của kịch bản này, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã quyết định mời soạn giả Hoàng Song Việt chuyển thể cải lương kịch bản “Lâu đài cát”, hứa hẹn sẽ có thêm một tác phẩm mới mang nhiều chất liệu của cuộc sống trên sân khấu cải lương.

Tin-ảnh: T.Hiệp