Sẽ có nhiều nghi lễ Phật pháp được các vị chư tôn giáo phẩm cùng tăng ni phật tử thể hiện lòng thành kính nhân mùa báo hiếu. Suối Tiên cũng chuẩn bị tiệc buffet chay miễn phí cho hơn 20.000 du khách nhân Đại lễ Vu lan năm nay.

Lễ khất thực Cúng dường Bát Hội và tịnh thiền dưới cội bồ đề - Thích Ca Phật đài sẽ được tái hiện vào ngày 3-9 với sự tham gia của hơn 500 vị chư tăng Phật giáo Nam Tông. Ngoài ra, xá lợi Phật và Phật ngọc cũng sẽ được cung ngự tại Suối Tiên cho du khách thập phương chiêm bái.


Tiệc buffet chay tại Đại lễ Vu lan do Suối Tiên tổ chức hằng năm, đã được xác lập kỷ lục VN là tiệc buffet có nhiều người tham dự nhất. Ảnh: C.T.V


Bên cạnh đó còn có các hoạt động vui chơi giải trí khác, như chương trình văn nghệ chủ đề Ơn nghĩa sinh thành, biểu diễn xiếc cá heo và sư tử tại Đại cung Lạc cảnh tiên ngư, vũ khúc Bốn mùa với hình tượng những loại trái cây khổng lồ trong chương trình diễu hành Bách quả tứ quý thần tiên hội...


Dịp này, Suối Tiên cũng dành hơn 300 tấn gạo từ thiện tặng bà con nghèo vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

T.Quyên