Vòng thi thứ 11 không chỉ là cuộc so tài hồi hộp, kịch tính cho ngôi vị quán quân mà còn là đêm thi hội tụ những tiết mục đặc sắc nhất cống hiến khán giả. Một thí sinh có điểm tổng thấp nhất trong hai đêm thi 11, 12 sẽ chia tay chính thức với chương trình.

Lương Bằng Quang sau hai đêm thi bị đánh giá xuống phong độ sẽ mở màn Sao Nối Ngôi với quyết tâm gây ấn tượng bằng ca khúc Giáng Tiên xuân ngời. Anh chọn hình ảnh thần mặt trời chống lại thế lực hắc ám của bóng tối, trên một sân khấu Ngũ hành được dàn dựng đẹp mắt.

Lê Nguyễn Trường Giang chuyển thể Ông lão cõng vợ đi xem hội thành cải lương - Ảnh 1.

Lương Bằng Quang lấy lại tự tin, hóa thần Mặt trời

Lê Nguyễn Trường Giang làm mới bản thân trong tiết mục Ông già cõng vợ đi xem hội (soạn giả NSND Đàm Liên - NSND Ngọc Phương). Ông già cõng vợ đi xem hội là câu chuyện dân gian lâu đời phổ biến trong những gánh hát bình dân trên mọi miền đất nước. Anh đã liên lạc với NSND Đàm Liên xin chuyển thể vở tuồng sang cải lương.

Lê Nguyễn Trường Giang chuyển thể Ông lão cõng vợ đi xem hội thành cải lương - Ảnh 2.

Lê Nguyễn Trường Giang mất một tuần để chuyển thể tác phẩm

Lê Nguyễn Trường Giang chuyển đổi từng câu hát, lời nói, điệu bộ của nhân vật và hóa thân vào hai vai ông già, cô vợ trẻ trên sân khấu.

Lê Nguyễn Trường Giang chuyển thể "Ông lão cõng vợ đi xem hội" thành cải lương

Gia Bảo với tình yêu, hoài bão nối nghiệp NSƯT Bảo Quốc thể hiện lại vở kịch Bến đục, bến trong (soạn giả Diệp Kim Anh - Hồng Duyên, đạo diễn Trần Văn Sáu) cùng các diễn viên Lê Như, Minh Dự, Hoàng Phúc. Trong vai ông Ba Lâu, anh hóa thân ông nội khó tính vì những hủ tục cưới xin xưa mà ép gả cháu gái mình.

Lê Nguyễn Trường Giang chuyển thể Ông lão cõng vợ đi xem hội thành cải lương - Ảnh 4.

Chọn một vai diễn nặng ký có nét diễn hài hước chua cay, Gia Bảo phải biến hóa liên tục trong diễn xuất

Lấy cảm hứng từ tình yêu bóng đá, Trịnh Tuấn Vỹ sẽ thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến mang tên Tôi yêu bóng đá. Anh hóa thân thành cầu thủ bóng đá Việt Nam mang đến một sân khấu sôi động, bùng nổ cảm xúc khán giả. Trịnh Tuấn Vỹ hy vọng ca khúc khi được dàn dựng trên sân khấu, giám khảo và khán giả có thể cảm nhận trọn vẹn ngọn lửa nhiệt huyết mà anh mang đến trong vòng thi.

Lê Nguyễn Trường Giang chuyển thể Ông lão cõng vợ đi xem hội thành cải lương - Ảnh 5.

Trịnh Tuấn Vỹ hóa thân thành cầu thủ bóng đá

Ngoài hai giám khảo chính là NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu, đôi vợ chồng đẹp của sân khấu cải lương NSƯT Thanh Điền - NSƯT Thanh Kim Huệ sẽ là giám khảo khách mời trong đêm thi.

Lê Nguyễn Trường Giang chuyển thể Ông lão cõng vợ đi xem hội thành cải lương - Ảnh 6.

Các giám khảo của đêm thi thứ 11 Sao Nối Ngôi

NSƯT Thanh Điền chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên khi cùng vợ ngồi ghế nóng làm giám khảo chương trình. Ông tiết lộ vợ chồng thành công như hôm nay nhờ luôn tranh luận để tìm những cái hay, hấp dẫn trong các tác phẩm gửi đến khán giả. Khi làm giám khảo, ông sẽ không ngại tranh luận cùng vợ để đưa ra nhận xét và cho số điểm công bằng nhất.

Đêm thi thứ 11 với chủ đề Vai diễn trong mơ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ năm 3-8 trên kênh THVL1. Sao Nối Ngôi do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

M.Châu - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng