Câu chuyện này xảy ra cũng một thời gian nhưng đến nay mới được đăng tải trên tạp chí “Women Sense”. Cậu bé Bùi Thái Dương bị bệnh u não được gia đình đưa sang Hàn Quốc chữa trị năm 2015. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật quá cao khiến gia đình Thái Dương lâm cảnh khó khăn.

Khi biết hoàn cảnh cậu bé từ một người quen làm việc trong giới truyền thông, Lee Young Ae quyết định trả toàn bộ chi phí ca phẫu thuật cũng như các chi phí khác trong thời gian Thái Dương nằm viện, tổng cộng số tiền 32.000 USD. Hành động đẹp của Lee Young Ae nhận được nhiều lời khen ngợi, nhất là khi cậu bé người Việt sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul (SNUH)  phục hồi tốt và đã trở về Việt Nam.

Lee Young Ae tặng 700 triệu đồng giúp bé người Việt
Lee Young Ae tặng 700 triệu đồng giúp bé người Việt

Ngay sau đó, gia đình Thái Dương gửi cho Lee Young Ae bức thư cảm ơn nghĩa cử của nữ diễn viên này và thông báo tình hình sức khỏe của cậu bé. Ngoài ra, chị gái Thái Dương còn gửi một bức tranh tự vẽ để cảm ơn ân nhân giúp em mình.

Đây không phải lần đầu Lee Young Ae giúp đỡ các bệnh nhân. Cô từng nhận huy chương Global Fervent Love of Lives của Quỹ văn hóa và giáo dục Chou Ta Guan, một tổ chức phi chính phủ của vùng lãnh thổ Đài Loan, vinh danh hành động nhân đạo.

Lee Young Ae tặng 700 triệu đồng giúp bé người Việt
Lee Young Ae tặng 700 triệu đồng giúp bé người Việt

Năm 2014, Lee Young Ae quyên góp hơn 100.000 USD (khoảng 2,1 tỉ đồng) chi trả chi phí cho ca phẫu thuật cần thiết để cứu một em bé người Đài Loan bị sinh non. Mẹ của bé chẳng may bị ngã khi du lịch đến Seoul và buộc phải sinh non. Chào đời sớm 2 tháng vì thế em bé rất nhỏ, nặng dưới 1,4kg. Để có thể sống sót, bé này cần phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật trong 4 tháng.

Cha mẹ bé không đủ tiền để chi trả cho cuộc phẫu thuật. Khi Lee Young Ae nghe câu chuyện của họ từ một người bạn, người Đài Loan, cô đã bí mật gửi tiền quyền góp đến một sự kiện gây quỹ riêng tư được tổ chức bởi cộng đồng người Đài Loan ở Hàn Quốc. Lee Young Ae cố giữ kín bí mật nhưng khi cô đến thăm phụ huynh của em bé, nhân viên bệnh viện đã truyền bá thông tin và giới truyền thông đăng tải. Thời gian sau đó, một số thông tin lùm xùm cho rằng Young Ae bị gạt, vợ chồng người Đài Loan đó khá giả về kinh tế nở rộ trên các diễn đàn nhưng nữ diễn viên này vẫn không lên tiếng hay đòi lại tiền đã quyên góp.

M.Khuê (Theo Allkpop)