SAG được xem là giải thưởng tiền Oscar quan trọng, là cơ sở để giới chuyên môn và báo giới dự đoán về những gương mặt có khả năng sẽ chiến thắng tại giải thưởng Oscar lần này. Với chiến thắng của gần 20 giải thưởng điện ảnh tiền Oscar, Leo đang có khá nhiều cơ hội sở hữu tượng vàng Oscar lần thứ 88. Tất nhiên, kết quả chính xác chỉ được xác định tại lễ trao giải diễn ra vào ngày 28-2 tại Nhà hát Dolby (Hollywood, California - Mỹ).

Leo nhận giải thưởng SAG 2016 Ảnh: Reuters
Leo nhận giải thưởng SAG 2016 Ảnh: Reuters

Chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải SAG là ngôi sao Brie Larson với vai diễn trong phim “Room”. Vai diễn cô gái bị bắt cóc, hãm hiếp, sinh con và sống trong căn phòng khép kín suốt 7 năm của Brie Larson tiếp tục chinh phục khán giả. Chính khả năng diễn xuất tuyệt vời đã giúp Brie giành được tình cảm của người xem, người ta đặt cho cô biệt danh “nàng thơ phim độc lập Mỹ”. Ngoài ra, diễn viên Thụy Điển Alicia Vikander cũng chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc với vai diễn Gerda trong bộ phim “Cô gái Đan Mạch”.

Giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc thuộc về diễn viên Idris Elba với vai diễn trong phim “Beasts of no nation”. Idris còn mang về giải thưởng Nam diễn viên nổi bật trong phim truyền hình ngắn tập. Ngôi sao da màu Viola Davis nhận giải Nữ diễn viên nổi bật trong phim truyền hình thể loại chính kịch với vai diễn xuất sắc trong loạt phim “How to get away with murder”.

Đang tạo sự chú ý gần đây trong cuộc đua đến giải Oscar lần thứ 88 không chỉ là hành trình của Leo mà còn có Alicia Vikander. Cả 2 gương mặt đều là những diễn viên xuất sắc của điện ảnh thế giới nhưng với 2 bộ phim mới nhất mà họ góp mặt (“The Revenant” và “Cô gái Đan Mạch”), cả hai đang tạo nên bất ngờ thú vị khi vượt qua những dấu ấn khó phai của chính mình trong nhiều tác phẩm điện ảnh trước đó. Thực tế, cuộc đua của các ứng viên tại giải Oscar luôn hấp dẫn công chúng điện ảnh trên toàn thế giới nhưng so với mọi năm, cuộc đua Oscar lần này xem chừng hấp dẫn hơn nhiều khi mọi người đang dõi theo từng bước tiến của Leo - người được mệnh danh “ngôi sao vô duyên với Oscar” trong hành trình đến với tượng vàng Oscar trong đêm trao giải.

Thụy Vũ