Liên Hiệp Quốc công bố ngày 16-9 quyết định bổ nhiệm Leonardo DiCaprio chức danh Sứ giả Hòa Bình. Anh được đề nghị thuyết trình về các chủ đền liên quan biến đổi khí hậu toàn cầu tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hiệp Quốc ngày 23-9. Dự kiến, hội nghị này có nhiều nhà lãnh đạo thuộc 193 nước thành viên Liên Hiệp Quốc tham dự.

Leonardo DiCaprio được bổ nhiệm Sứ giả hòa bình

Leonardo DiCaprio nói anh rất tự hào khi được bổ nhiệm vai trò Sứ giả hòa bình và nỗ lực để kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu toàn cầu. Anh cho rằng đây là thời điểm quan trọng, thời điểm hành động để quyết định số phận nhân loại, số phận hành tinh này.

Ngoài vai trò là diễn viên danh tiếng Hollywood, Leonardo còn thường xuyên tham gia các hoạt động liên quan đến môi trường. Anh quan tâm nhiều đến biến đổi khí hậu. Trong tháng 2, anh đã quyên góp 3 triệu USD vào quỹ bảo tồn biển và sau đó thêm 7 triệu USD vài tháng sau đó.

Một số diễn viên Hollywood từng được chọn là Sứ giả hòa bình các năm trước là: Edward Norton, Michael Douglas, Charlize Theron, George Clooney, Stevie Wonder.

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter)