“MTV Movie Awards là giải thưởng tôn vinh các tác phẩm “bom tấn” mà người ta đã xếp hàng ra rạp theo dõi. Đó có thể là phim hài, siêu anh hùng, giả tưởng, hành động hay khoa học viễn tưởng... Sự kiện này dành cho các cộng đồng “fan” và thần tượng của họ. Chúng tôi rất tự hào khi có thể phản ánh đúng những gì đang diễn ra tại các rạp chiếu phim. “Star war: The force awakens” là phim đáp ứng tất cả yêu cầu của công chúng” - Giám đốc giải thưởng Casey Patterson nhìn nhận.

Như truyền thống hằng năm, MTV Movie luôn diễn ra sau giải thưởng Oscar một thời gian nhất định. Đây cũng được xem là sự kiện thu hút sự chú ý của công chúng bởi so với Oscar - giải thưởng nặng chất nghệ thuật do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ bình chọn, MTV Movie hoàn toàn thiên về tính giải trí.

Để giành được giải thưởng cao nhất, phần 7 của bộ phim “Star war” đã vượt qua những đối thủ mạnh, những bộ phim có doanh thu “khủng” tại phòng vé thời gian qua như: “Avengers: Age of Ultron”, “Creed, Deadpool”, “Jurassic World” và “Straight Outta Compton”.

“Star war: The force awakens” đoạt Giải Phim xuất sắc nhất
“Star war: The force awakens” đoạt Giải Phim xuất sắc nhất

Các bộ phim nổi bật khác tại giải MTV Movie năm nay và cũng là ứng viên giải thưởng Oscar vừa qua là “Mad Max: Fury Road”, “The Revenant”. Trong đó, ngôi sao Charlize Theron của “Mad Max: Fury Road” chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất, còn nam diễn viên Leonardo DiCaprio với vai diễn trong bộ phim “The Revenant” được vinh danh ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất. Kết quả này gần như nằm trong dự đoán của công chúng ngay từ khi danh sách đề cử được công bố vào giữa tháng 3 vừa qua.

Một trong những giải thưởng gây chú ý trong sự kiện trao giải này là chiến thắng của bộ phim “Straight outta Compton” ở hạng mục True Story (Câu chuyện có thật). Vượt qua các ứng viên: “Concussion”, “Joy”, “Steve Jobs”, “The Big Short” và “The Revenant”, bộ phim về ban nhạc rap da màu huyền thoại “Straight outta Compton” giành chiến thắng càng khẳng định thêm xu hướng phim ca nhạc thể loại tiểu sử đang rất được công chúng ưa chuộng.

Chỉ với 29 triệu USD vốn đầu tư, phim tâm lý này thành công hơn cả các phim kinh phí lớn như “Terminator Genisys”, “Mad Max: Fury Road” hay siêu nhân “Ant-Man” khi có doanh thu phòng vé đạt 60 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Với thời lượng 147 phút, bộ phim kể về thăng trầm của nhóm nhạc rap da màu N.W.A từ những ngày đầu lập nghiệp cho tới khi ra album thành công vang dội là “Straight outta Compton”.

Thụy Vũ