Liam Neeson, 61 tuổi, đã trải lòng mình với Anderson Cooper trong chương trình 60 Minutes của đài CBS. Ông kể lại làm cách nào để đến được bệnh viện Canada và cảm giác kinh hoàng khi nghe bác sĩ nói Natasha Richardson đã chết não sau tai nạn. “Tôi đi đến bên cạnh cô ấy, nói rằng tôi yêu cô ấy rất nhiều. Tình yêu của tôi, em sẽ không bao giờ trở lại bên tôi, em bị va đập trúng đầu...”- Liam Neeson kể.

Liam Neeson trải lòng về cái chết bi thảm của vợ

Liam Neeson từng hạnh phúc bên cạnh vợ

Liam Neeson trải lòng về cái chết bi thảm của vợ
Nhưng tai nạn đột ngột cướp mất bà

Nhưng tai nạn đột ngột cướp mất bà

Liam Neeson trải lòng về cái chết bi thảm của vợ

Nam diễn viên này nói thêm rằng vợ ông và ông đã có giao ước, nếu một trong hai người gặp nạn, rơi vào trạng thái thực vật sẽ rút ống thở. “Được rồi, rút ống thở đi, cô ấy đi rồi” - Liam Neeson đã nghĩ ngay lập tức đến điều đó nhưng thực tế không làm được.

Vợ chồng Liam Neeson cưới nhau năm 1994 và có hai con trai. Sau cái chết của vợ, ông chìm đắm trong đau khổ. Đến tận hôm nay, Liam Neeson vẫn hy vọng một ngày nào đó thấy Natasha Richardson đi bộ qua cửa nhà và cất giọng nói ngọt ngào với ông.

“Cái chết của cô ấy chưa bao giờ là sự thật đối với tôi”-Liam Neeson chia sẻ cùng Anderson Cooper và kể tiếp rằng mỗi khi ông nghe tiếng cửa mở tại căn hộ đã từng ở cùng vợ tại New York... mà cứ nghĩ rằng sẽ tiếp tục được nghe giọng nói của Natasha Richardson.

Nỗi đau buồn này dẫu phai nhạt chút ít theo thời gian nhưng với Liam Neeson, nó sẽ không bao giờ biến mất mà chuyển hóa thành một phần đời ông.

Sau tai nạn thảm khốc và được kết luận chết não, Liam Neeson vẫn giữ vợ trong tình trạng thực vật để gia đình và bạn bè có thể nói lời tạm biệt với bà. Bây giờ, Natasha Richardson vẫn đang sống trên thân thể 3 người khác. “Tim, thận, gan của cô ấy đã hiến tặng cho ba người khác. Đó là điều tuyệt vời và tôi nghĩ cô ấy sẽ hài lòng về điều đó”-Liam Neeson nói.

Liam Neeson đau buồn suốt phần đời còn lại

Liam Neeson đau buồn suốt phần đời còn lại

Liam Neeson 

Liam Neeson 

Trong cuộc phỏng vấn, Liam Neeson nói rằng phim mới của ông sẽ được ra mắt trong tuần tới. Nhiều người hẳn rất ngạc nhiên khi biết được ông vẫn đóng vai anh hùng hành động trong độ tuổi 61. “Tôi 61 tuổi, vẫn đi khắp nơi, chiến đấu với kẻ xấu... Đôi khi, tôi vẫn cảm thấy thật xấu hổ, bạn biết đó?”-Liam Neeson bộc bạch.

Liam Neeson, là một diễn viên từng được đề cử giải Oscar, giải BAFTA và 3 giải Quả Cầu Vàng . Ông đã từng đóng nhiều phim: Michael Collins, Darkman, Những người khốn khổ, Star Wars episode I - The Phantom menace, Batman Begins, The Dark Knight Rises, Excalibur, The Dead Pool, Nell, Rob Roy, The Haunting, Love Actually, Kingdom of Heaven, Taken, Clash of the Titans, The A-Team  Unknown.

Liam được nữ hoàng Elizabeth II phong tước Sĩ quan của Đế Chế Anh ( OBE ) năm 1999. Ông cũng được tổ chức The American Ireland Fund vinh danh vì những đóng góp về nghệ thuật của ông với đất nước Ailen tại Dinner Gala diễn ra ở New York năm 2008.

M.Khuê (Theo Daily Mail)