Chương trình có sự tham gia của những nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác nhau và có chung tinh thần tình nguyện vì trẻ em sẽ diễn ra vào ngày 28-5 tại Cargo (số 7 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP HCM).

Ban nhạc fusion của Việt Nam. (Ảnh do BTC cung cấp)
Ban nhạc fusion của Việt Nam. (Ảnh do BTC cung cấp)

Liên hoan sẽ đem lại cho khán giả không gian thưởng thức thú vị với nhạc jazz và blues cùng các dòng nhạc giao thoa (fusion). Trong vai trò giám đốc âm nhạc của liên hoan, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết: “Đó là một không gian âm nhạc mà khán giả có thể tận hưởng âm nhạc đỉnh cao còn nghệ sĩ sẽ có cơ hội học hỏi từ đồng nghiệp”.

Saigon Big Band, dàn nhạc jazz lớn đầu tiên của Sài Gòn, sẽ mang đến sự tự do phóng khoáng. Ban nhạc fusion độc đáo gồm những nghệ sĩ nhạc dân tộc tên tuổi của Việt Nam sẽ mang đến những thanh âm cầu kỳ, nguyên tắc nhưng cũng đầy cảm xúc. Nhóm biểu diễn nhạc jazz đến từ Anh quốc Big Band and Jazz Sextet sẽ thể hiện phong cách jazz độc đáo dưới hình thức lục tấu (sextet). Ban nhạc Pháp PALM (Pêche à la Mouche) gồm 5 nghệ sĩ: Niko (guitar), Indy (guitar), Olivier (saxophone), Sabine (violon) và Christophe (bass) chuyên chơi nhạc jazz, đặc biệt là phong cách jazz phóng túng kiểu gypsy. Ban nhạc Tastes Like Chicken chuyên chơi thể loại afro jazz/funk với các thành viên đến từ Mỹ, Bỉ, Pháp và Philippines sẽ mang đến âm thanh và nhịp điệu độc đáo, có sức hấp dẫn khó cưỡng. Nhóm nhạc Nola Blues Club gồm nhiều thành viên từ các quốc gia khác nhau và có chung tình yêu với nhạc blues cũng như âm nhạc vùng New Orleans.

Thùy Trang