Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 Trần Ngọc Lan Khuê đại diện Việt Nam góp mặt tại cuộc thi lần này đang được các diễn đàn trang mạng, tạp chí uy tín bình chọn tốp 5 những gương mặt nổi trội và dự đoán sẽ là 1 trong 3 gương mặt đoạt các giải cao nhất của cuộc thi năm nay.

Theo nhận định của bảng xếp hạng nhan sắc quen thuộc Missosoly, nhan sắc Việt Nam có thể đứng ở vị trí thứ 3 (tương đương danh hiệu Á hậu 2) vì cô là một trong những ứng cử viên trội nhất khu vực châu Á.

Lan Khuê (bìa phải) trong một sự kiện thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 Ảnh: MISSWORLD
Lan Khuê (bìa phải) trong một sự kiện thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 Ảnh: MISSWORLD

Điều này cho thấy Lan Khuê có sự nổi bật so với những thí sinh của Việt Nam từng dự thi Hoa hậu Thế giới cũng như các cuộc thi hoa hậu tầm cỡ khác. Ngoài nhan sắc thì trí tuệ, bản lĩnh, sự tự tin đã làm cho Lan Khuê tỏa sáng. Dù bảng xếp hạng của Missosoly thay đổi liên tục về dự báo danh vị hoa hậu của cuộc thi năm nay nhưng Lan Khuê vẫn ổn định ở tốp 5.

Sau thành tích Á hậu 3 của Thúy Vân giành được tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015, 1 trong 4 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh, công chúng Việt kỳ vọng Lan Khuê sẽ lập nên thành tích cao hơn ở cuộc thi lần này.

Tuy nhiên, để đạt được những thứ hạng cao, trước tiên Lan Khuê phải lọt được vào tốp 5. Ngoài nỗ lực của bản thân, Lan Khuê cần có số phiếu bình chọn của khán giả đủ để bước vào tốp 5. Về mặt này, Lan Khuê khó có thể đánh bại được các đối thủ mạnh về lượng phiếu bầu từ công chúng ở nước họ như Trung Quốc nếu công chúng Việt Nam không chung tay.

Theo thông báo chính thức từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015, phần bình chọn cho thí sinh được yêu thích nhất phải thông qua ứng dụng di động, được tải về từ đường link http://www.missworld.com/competition/The-Miss-World-App/. Người chiến thắng ở vòng đua online này sẽ chính thức bước vào tốp 5 cuộc thi. Hiện Lan Khuê đứng thứ 4 với 50.200 phiếu, sau người đẹp  Ecuador (87.833 phiếu), Trung Quốc (98.771 phiếu) và Pháp (99.281 phiếu).

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới lần thứ 65 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6  lúc 20 giờ ngày 19-12. Dẫn chương trình đêm chung kết là cựu Hoa hậu Thế giới Megan Young. Người đẹp Philippines lần thứ hai đảm nhận vai trò này. Lan Khuê được ban tổ chức chọn biểu diễn trong tiết mục mở màn đêm chung kết: “Dances of the World” với điệu múa dân tộc Việt Nam.

Thùy Trang