Theo giới truyền thông Mỹ, Lindsay Lohan sẽ phải thi hành án vào ngày 20-7 tới tại trung tâm tạm giam của Lynnwood, California nơi cô nàng từng "bóc lịch" 84 phút năm 2007. Người đại diện cơ quan cảnh sát Los Angeles Steve Whitmore cho hay "Lindsay sẽ bị giam biệt lập so với các phạm nhân bình thường khác để đảm bảo sự an toàn của tất cả các bên liên quan".
 
Lindsay nức nở tại tòa khi nghe thẩm phán tuyên án tù 90 ngày. Ảnh: AP.
 
Trong bản án của thẩm phán tòa án tối cao Los Angeles Marsha Revel, hình phạt 90 ngày tù giam dành cho Lindsay bao gồm: 30 ngày tù giam vì tội lái xe trong tình trạng say khướt năm 2007 (thời điểm đó, Lindsay chỉ bị ngồi tù 84 phút rồi nhận án treo 3 năm), 30 ngày tù giam cho lần thứ hai bị bắt do không tham gia đầy đủ các lớp học về tác hại của rượu và 30 ngày tù giam vì coi thường án treo, tiếp tục lái xe một cách nguy hiểm. Sau khi bóc lịch 90 ngày trong tù, Lindsay sẽ phải tham gia một chương trình cai nghiện nội trú dài 90 ngày.
 
Tuy nhiên, mức án thực tế cô nàng phải lãnh, theo đại diện cảnh sát Whitmore có thể sẽ chỉ khoảng 25% so với mức án tòa tuyên, tức là khoảng 22 ngày hoặc ít hơn, bởi tình trạng quá tải của các trại giam và thực tế, Lindsay cũng không phạm tội ác nghiêm trọng.
 
Nữ diễn viên 24 tuổi đã bật khóc nức nở trong lúc tòa liệt kê các lỗi vi phạm án treo và tuyên án 90 ngày tù giam. "Có thật như vậy không? Chuyện này hoàn toàn nghiêm túc đấy ư?", Lindsay nghẹn ngào quay sang hỏi luật sư, bà Shawn Chapman Holley ngồi cạnh.
 
Sau đó nước mắt lưng tròng, Lindsay biện hộ cho mình và van nài tòa khoan hồng. Ngôi sao của Bẫy phụ huynh nói rằng tuy không tham gia đầy đủ các buổi học về tác hại của rượu nhưng cô nàng đã cố gắng hết sức có thể. "Sự thật là tôi quá bận với công việc. Đây là một quá trình điều trị dài và tôi không muốn tòa nghĩ rằng tôi thiếu sự tôn trọng tòa. Tôi đã làm tất cả mọi thứ phải làm với sự chân thành nhất. Tôi không hề coi đây là một trò đùa, đây là cuộc đời tôi, sự nghiệp của tôi".
 
Lindsay sẽ phải thực hiện án tù vào ngày 20-7 tới. Ảnh: SplashNews.
Cheryl Marshall, người quản lý lớp học về tác hại rượu mà Lindsay phải tham gia khai tại tòa sáng qua rằng, nữ diễn viên đã trốn 7 buổi học về tác hại của rượu, chưa kể viện ra hàng loạt lý do dối trá để trốn các bài kiểm tra. Nào là đang tham gia đóng phim, quảng cáo thời trang, đang du lịch và không thể sắp xếp kịp chuyến bay, hay đang tới tòa nghe xét xử trong khi thực tế khi đó Lindsay vui chơi ở Cannes, hoặc lý do bác mất nhưng Lindsay đã không tới dự đám tang... Marshall khẳng định Lindsay hoàn toàn không chứng minh được những lý do vắng mặt có phải sự thật hay không.
 
Trong thời gian giải lao giữa phiên xử Lindsay đã thay bộ đồ ban đầu mặc đến tòa, chiếc quần xám và áo đen thành trang phục quần đen, áo cổ sâu và áo len trắng mỏng.

 

Theo Quỳnh Chi (Ngôi Sao)