Lionel Richie được tôn vinh là “huyền thoại hát sống”

Tin mới

27/07/2014 22:43

Tạp chí âm nhạc hàng đầu Billboard hôm 26-7 đã thông báo nam danh ca Lionel Richie (65 tuổi) sẽ được tôn vinh với giải thưởng Legend of Live (Huyền thoại hát sống) tại sự kiện lưu diễn của Billboard (Billboard Touring Conference) vào ngày 19 và 20-11 năm nay tại khách sạn Roosevelt ở New York - Mỹ. Nam ca sĩ nổi tiếng với ca khúc bất hủ Hello được tôn vinh không chỉ vì 40 năm hoạt động trong cả vai trò ca sĩ solo và thành viên nhóm nhạc Commodores mà còn vì những đóng góp không ngừng của ông cho hoạt động lưu diễn nghệ thuật với khả năng hát “live” (biểu diễn trực tiếp) tuyệt vời.

Tổng Giám đốc điều hành Billboard - Ray Waddell - phát biểu: “Dù Lionel Richie đã nhận vô số giải thưởng cho những ca khúc và album của ông nhưng ông chưa từng được tôn vinh về những đóng góp của ông cho nghệ thuật hát sống, vì vậy chúng tôi rất vinh dự khi Billboard sẽ vinh danh ông vào tháng 11 này. Ông Richie là một siêu sao quốc tế với tài năng vượt thời gian và mọi xu thế âm nhạc”.

Lionel Richie nhận giải Thành tựu trọn đời BET Awards 2014 Nguồn: Reuters
Lionel Richie nhận giải Thành tựu trọn đời BET Awards 2014 Nguồn: Reuters

Đây là năm thứ 11 Billboard tổ chức trao giải thưởng này và đây là giải thưởng cao nhất trong sự kiện Billboard Touring Conference thường niên của họ. Trước Lionel Richie, những tên tuổi từng được tôn vinh giải này có Elton John, nhóm Allman Brothers, Ozzy Osbourne, Rush, Journey, Neil Diamond và George Strait.

 

K.Khánh (Theo Billboard)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI