Lợi thế phim màn bạc tranh Giải Mai Vàng 2014

Tin mới

28/12/2014 23:22

Có đến 4 trong 5 phim được đề cử là phim điện ảnh và theo giới chuyên môn, những tác phẩm này đều có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khán giả khác nhau

Chưa năm nào tốp 5 phim điện ảnh- truyền hình có sự mất cân bằng nhiều như năm nay với 4 phim điện ảnh và 1 phim truyền hình. Theo các nhà chuyên môn, dù mất cân đối nhưng những phim được bình chọn phần nào phản ánh chính xác thị hiếu thẩm mỹ và gu thưởng thức của công chúng hiện nay.

Hai phim nổi trội

Chưa thể dùng từ xuất sắc nhưng không khó nhận ra Quả tim máu (đạo diễn: Victor Vũ) và Hương Ga (đạo diễn: Cường Ngô) là 2 phim nổi trội nhất. Về mặt nghề nghiệp, 2 phim này có chất lượng nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu giải trí của người xem. Theo lời khẳng định chung của các nhà chuyên môn, Quả tim máu và Hương Ga là niềm tự hào của phim Việt trong năm qua.

Cảnh trong phim Hương Ga. (Ảnh do đoàn làm phim cung cấp)

Cảnh trong phim Hương Ga. (Ảnh do đoàn làm phim cung cấp)

 

Lợi thế phim màn bạc tranh Giải Mai Vàng 2014

 

Lợi thế phim màn bạc tranh Giải Mai Vàng 2014

 

Lợi thế phim màn bạc tranh Giải Mai Vàng 2014

 

Lợi thế phim màn bạc tranh Giải Mai Vàng 2014

Đạo diễn Cường Ngô đánh giá: “Victor Vũ khẳng định được thương hiệu và phong cách làm phim rất riêng: kể chuyện cuốn hút, bất ngờ đến kinh ngạc, thể hiện rõ nhất trong Quả tim máu”. Nhà báo Cát Vũ nhận xét: “Người xem không thể rời màn bạc được dù chỉ 1 giây vì Victor Vũ đã rất khéo léo lôi kéo khán giả vào câu chuyện quá ly kỳ hấp dẫn”. Theo diễn viên Hồng Ánh, đây là một phim thương mại hài hòa tổng thể các yếu tố như kịch bản, hình ảnh, góc máy, diễn xuất của diễn viên. “Khi xem Quả tim máu, tôi có cảm giác như xem phim Hollywood” - Hồng Ánh so sánh.

Ở dòng phim hành động, theo các nhà chuyên môn, cũng như Quả tim máu, thành công của Hương Ga là do sự tổng hòa của nhiều yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” như sức hút của dàn diễn viên, câu chuyện về nhân vật có thật, truyền thông tốt... Đạo diễn Lê Cung Bắc đánh giá: “Phim được đầu tư chỉn chu, nghiêm túc từ bối cảnh, góc quay, âm thanh đến diễn xuất của diễn viên nên đã thỏa mãn được phần nghe, nhìn của khán giả”.

Diễn viên Hồng Ánh cho rằng cả nhà sản xuất và đạo diễn đã nắm bắt được công thức làm phim để thu hút khán giả. Đó cũng chính là lý do dàn diễn viên trong phim đều là những tên tuổi nổi tiếng, diễn xuất tốt, ngoại hình đẹp, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. “Đáng tiếc là kịch bản quá tham lam, chuyển tải cả cuộc đời của Hương Ga gói gọn trong vòng 90 phút làm cho mạch phim cũng như chuyển biến tâm lý nhân vật quá nhanh” - Hồng Ánh nhận xét.

Thu hút nhờ đề tài lạ

Ở dòng phim tâm lý xã hội, Scandal 2 - Hào quang trở lại (đạo diễn: Victor Vũ) và Lạc giới (đạo diễn: Phi Tiến Sơn) được xem là có đề tài lạ. Với Lạc giới, đạo diễn Lê Cung Bắc không chỉ đánh giá cao ý thức sáng tạo, đi tìm sự mới mẻ trong đề tài (đồng tính, song tính) của đạo diễn Phi Tiến Sơn mà còn ở thông điệp nhân văn được truyền tải.

Diễn viên Hồng Ánh bày tỏ: “Ngoài ưu điểm về hình ảnh thiên nhiên với những góc máy đẹp, lạ thì Lạc giới còn mang đến cho người xem nhiều trăn trở về cuộc sống, tình yêu của những người đồng tính, song tính. Câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, cảnh nóng không dung tục cũng là một điểm cộng của phim”.

Với Hào quang trở lại, theo diễn viên Hồng Ánh: “Dù là phần 2 của Scandal - Bí mật thảm đỏ nhưng câu chuyện trong Scandal 2 - Hào quang trở lại khá độc lập. Phim khai thác câu chuyện hậu trường showbiz gắn với câu chuyện thời sự từ vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường phần nào gây sự tò mò cho khán giả”.

Tuy nhiên, theo nhận định chung của giới chuyên môn, bất lợi của Scandal 2 - Hào quang trở lại là phần 1 đã quá ấn tượng nên rất khó để Victor Vũ vượt qua “cái bóng” của chính mình. So với Hương Ga và Quả tim máu, Scandal 2 - Hào quang trở lại và Lạc giới có vẻ ít lợi thế hơn nhưng vẫn có lượng khán giả nhất định nên cơ hội của cả 4 phim được chia đều.

Ứng viên của khán giả số đông

Độc thân tuổi 30, phim truyền hình duy nhất lọt vào tốp 5 tranh Giải Mai Vàng 2014, không phải là bất ngờ quá lớn. “Tập trung khai thác cuộc sống, tình yêu của những cô gái xinh đẹp, hiện đại ở tuổi 30 chưa chồng không phải là đề tài lạ nhưng đánh trúng tâm lý của nhiều khán giả trẻ bây giờ, nhất là khán giả nữ. Bên cạnh đó, sự trẻ trung, hài hước trong các tình huống mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả” - đạo diễn Xuân Cường nhìn nhận. Diễn viên Hồng Ánh cho rằng với hàng chục phim truyền hình lên sóng trong năm nay nhưng chỉ có mỗi Độc thân tuổi 30 được đề cử chứng tỏ phim này vẫn có sức hút và một lượng khán giả riêng.

 

MINH NGA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI