Đoạt giải Grammy 2014 hồi đầu năm (hạng mục Bài hát của năm và Trình diễn pop solo xuất sắc nhất - ca khúc Royals) ở tuổi 17, cô gái trẻ đến từ New Zealand với nghệ danh Lorde (ảnh) lại tiếp tục khiến giới mộ điệu ngạc nhiên khi mới đây cô đã được nhà sản xuất loạt phim đình đám Đấu trường sinh tử (The Hunger Games) trao toàn quyền chọn nhạc cho phần 3 sắp ra mắt với tên gọi The Hunger Games: Mockingjay - part 1 (tạm dịch: Húng Nhại 1).

Lorde: Tài không đợi tuổi

Theo thông báo từ nhà phát hành phim Lionsgate, Lorde không chỉ hát trong đĩa đơn đầu tiên của nhạc phim Húng Nhại 1 mà còn được tùy ý chọn lựa các nghệ sĩ sẽ cùng tham gia thu âm cho một bản nhạc phim khác. Theo Hollywood Reporter ngày 10-8, đến nay, Lorde đã hoàn thành bản nhạc demo (thử nghiệm) và đã liên hệ với hơn 12 nghệ sĩ mà cô chọn tham gia thể hiện. Nhà sản xuất âm nhạc của Lorde là hãng SONGS cũng khẳng định Lorde sẽ được tự do sáng tạo sao cho âm nhạc của Húng Nhại 1 phản ánh được không gian và tinh thần của phim.

Đối với một ca sĩ trẻ mới 17 tuổi, thoạt nhìn có thể thấy đây là một sự ưu ái quá lớn nhưng những thành công của Lorde trong thời gian gần đây với các giải Grammy uy tín được thẩm định bởi rất nhiều nhà chuyên môn đã khẳng định cô là một tài năng mà nhà sản xuất một loạt phim “bom tấn” như The Hunger Games hoàn toàn có thể đặt niềm tin.

Từ khi còn bé, Lorde (tên thật là Ella Yelich - O’Connor) đã sớm bộc lộ tài năng, cô có được hợp đồng thu âm cùng tập đoàn hàng đầu Universal khi mới 13 tuổi.

Thành công với Royals năm 2013 là một minh chứng điển hình cho năng khiếu của Lorde bởi cô viết bài hát này chỉ trong vòng nửa giờ và sau khi được nhà sản xuất Joel Little trau chuốt lại, Royals đã lập tức trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, mang về cho cô 2 giải Grammy cùng vô số lời khen ngợi từ giới chuyên môn về chất giọng solo và ca từ gợi nhiều suy ngẫm. Cô gái New Zealand đang trên đường chinh phục âm nhạc thế giới bằng loại âm nhạc cá tính, nghiêm túc và chín chắn hơn rất nhiều so với tuổi 17 của cô.

Thách thức với Lorde hiện nay là liệu nữ ca sĩ trẻ này có kịp hoàn thiện đĩa đơn đầu tiên của Húng Nhại 1 trước khi phim ra mắt vào ngày 21-11 cuối năm nay hay không.

Kim Khánh