Lọt sổ cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp?

Tin mới

15/07/2014 21:51

Đến khi thông tin hình ảnh về thí sinh đoạt giải thưởng phụ trong cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam (đêm chung kết diễn ra tối 13-7, tại Trống Đồng Place Hà Nội) đã bức xúc ném dải băng danh hiệu vào thùng rác gây dư luận ồn ào trên mạng, cơ quan chức năng mới hay biết về cuộc thi này đã được tổ chức chui.

Trên website được cho là chính thức của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 (Beauty Queen Vietnam, http://www.b-beauties.com), nhà tổ chức cho hay “cuộc thi do chuyên trang sắc đẹp lớn nhất Việt Nam B-Beauties.com nắm giữ bản quyền và đã được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Hà Nội cấp phép tổ chức.

Chiều 15-7, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu Sở VH-TT-DL Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân vi phạm trong việc tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014.

Lọt sổ cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp?

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội, khẳng định không hề cấp phép cho cuộc thi này. “Chúng tôi đang tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi để có động thái tiếp theo với những đơn vị tổ chức vi phạm pháp luật” - ông Động nói.

Theo quy định, nếu Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam là cuộc thi chui thì ngoài việc đơn vị tổ chức bị xử phạt, các danh hiệu liên quan cũng sẽ không được công nhận.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận bất ngờ là cơ quan quản lý gần như không hay biết gì về một cuộc thi sắc đẹp diễn ra công khai, quảng cáo tuyển sinh trên cả nước từ tháng 5 đến tháng 7-2014, với số lượng thí sinh tham gia không ít, còn có mục đích chọn thí sinh xuất sắc để tham dự cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 10 tới, như báo chí đưa tin.

Dư luận đặt vấn đề vì sao Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, lại không hề biết để phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương ngăn chặn kịp thời? Chưa hết, cuộc thi được tổ chức ngay tại trung tâm TP Hà Nội, cách trụ sở Sở VH-TT-DL Hà Nội không xa, “mượn tiếng” giấy phép do Sở VH-TT-DL Hà Nội cấp mà các cơ quan quản lý của Hà Nội không hề hay biết.

Rõ ràng công tác quản lý văn hóa đang có lỗ hổng. Nếu không có ồn ào của dư luận về việc thí sinh vứt dải băng đeo danh hiệu vào thùng rác thì có lẽ cơ quan chức năng đã không hay biết cuộc thi này.

 

Hoàng Lan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI