Lùm xùm tố cáo sàm sỡ trong showbiz Việt: Chiêu trò rẻ tiền?

Tin mới

17/02/2014 15:42

(NLĐO) - Nghệ sĩ hài Minh Béo lên tiếng phản bác tố cáo của nam ca sĩ trẻ N.H. Trước đó, N.H cáo buộc trên trang mạng xã hội Facebook rằng Minh Béo dụ dỗ, sàm sỡ anh trong một lần mời đến Công ty Sao Minh Béo bàn chuyện biểu diễn. Liệu những lùm xùm này có phải là một chiêu trò rẻ tiền không?

“Tôi đang ở Phan Thiết để quay phim, đến ngày 19-2 tôi sẽ về TP HCM và nhờ luật sư làm sáng tỏ vấn đề này. Theo tôi, N.H chính là ca sĩ Nhật Vũ. Người này đã bôi nhọ danh dự cá nhân tôi, nếu muốn tố cáo phải có bằng chứng cụ thể. Hiện nay một số ca sĩ, diễn viên trẻ muốn tự lăng-xê mình không ngại dùng nhiều cách, tôi không muốn tiếp tay, tạo xì-căng-đan cho ca sĩ trẻ này” - Minh Béo thẳng thắn phản hồi khi được hỏi về vụ bị tố trên.

           

Lùm xùm tố cáo sàm sỡ trong showbiz Việt: Chiêu trò rẻ tiền?
Nghệ sĩ hài Minh Béo

Trước đó, trên trang mạng cá nhân, N.H viết: "... Tết vừa rồi, anh Minh béo có gọi điện thoại cho con nói mới thành lập sân khấu và ngỏ lời hỗ trợ và làm quản lý về show cho con (N.H) hát. Đối với 1 đứa 1 thân 1 mình ở Sài Gòn này vừa học vừa làm để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình thì đây cũng là 1 cơ hội cho mình, nên con không ngần ngại chủ động liên lạc cho anh Minh Béo khi vừa lên Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết...

 

Ca sĩ Nhật Vũ, người mà Minh Béo cho là N.H đã tố cáo anh sàm sỡ, dụ dỗ trên Facebook

Ca sĩ Nhật Vũ, người mà Minh Béo cho là N.H đã tố cáo anh sàm sỡ, dụ dỗ trên Facebook

Anh Minh Béo hẹn con đến công ty, rồi hỏi về tình hình công việc học tập của con và ngỏ ý muốn quản lý cho cọn về hình ảnh nên ông ta hỏi dò có tập gym hay thể thao gì khồng? Con vẫn không chút do dự trả lời là trước có đi gym nhưng giờ hết rồi. Rồi ông ta kéo áo con lên sờ soạng, lúc đó thật sự con cũng ngại và hơi hoảng. Nhưng ông ta liên tục đưa ra các câu hỏi và hỏi có đá banh không, rồi ổng kéo quần còn xuống bóp 2 bên đùi.

Lúc đó bắt đầu con thấy có gì đó không ổn nên tay vẫn giữ chặt chiếc quần đùi và liền lúc đó ông ta giật tay con kéo hết xuống và có ý muốn lạm dụng. Lúc đó con nhanh tay giật lại và mặc hết lại và nói lớn: "Anh thả ra để em về, không cần nữa". Lão ta nói: "Cho anh tí, anh em thôi mà và còn bóp thêm vài cái... Con chạy xuống lầu để đi về mà tay chân run lên vừa sợ vừa tức vì không ngờ ông ta có thể làm những điều đó với con...

Kể hết ra điều này có thể vài người cho là con ngu để bị dụ, nhưng con mong những người trẻ như con khi đọc thấy sẽ cảnh giác với lão ta. 3, 4 năm nay 1 mình tự lập ở Sài Gòn này đi làm đi học để theo đuổi ước mơ, cuộc sống không có gia đình bên cạnh, tự mình phải làm tất cả đủ cực khổ lắm rồi. Mong những người như Minh Béo đừng làm những người trẻ như em sụp đổ phải căm ghét một thế hệ đàn anh... nếu con nói sai nửa lời con sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn...".

Ngay sau khi những lời tố cáo này được các báo mạng đăng tải, N.H đã gỡ chúng khỏi Facebook nhưng vụ việc vẫn lan tỏa nhanh chóng với nhiều tranh cãi, thắc mắc của dư luận, người hâm mộ. Minh Béo chính thức lên tiếng bác bỏ các cáo buộc trên và khẳng định sẽ nhờ luật sư giải quyết chuyện này. Trong khi đó, ca sĩ Nhật Vũ - người được Minh Béo cho là N.H, khóa máy.

Trước các thông tin trên, chẳng biết vụ việc này sẽ đi đến đâu nhưng chuyện tố cáo kiểu này không phải hiếm trong showbiz Việt. Nam ca sĩ Cao Thái Sơn cũng từng bị Adam Nguyễn tố là gay, lừa tiền. Sau đó, cả hai bên cũng lên tiếng phản bác nhau, tranh luận thông qua các diễn đàn, Facebook, báo mạng khiến vụ việc nóng bỏng, tên tuổi cả hai được nhắc đến thường xuyên. Ban đầu, Adam Nguyễn tuyên bố sẽ theo vụ việc đến cùng nhưng rồi anh này đột ngột kết thúc mọi chuyện với lý do trả lời trên các phương tiện truyền thông là mệt mỏi, quyết giữ im lặng để dư luận tự phán xét ai đúng ai sai.

Rõ ràng, dư luận chẳng hiểu thực hư mọi chuyện thế nào? giữa người tố cáo và bị tố ai đúng ai sai? Và thế là, họ có quyền nghĩ cả hai cố tình dựng chuyện, phối hợp tạo xì-căng-đan để đánh bóng tên tuổi của nhau. Một "chiêu" đã quá quen thuộc trong showbiz Việt thời gian gần đây để đánh lừa dư luận. Cuối cùng, chỉ có người hâm mộ, khán giả quan tâm "lãnh đủ" khi cứ bỏ thời gian để theo dõi sự việc vốn chẳng bao lâu chìm vào quên lãng mà không ai bị thiệt thòi ngoài công chúng.

Nếu nghệ sĩ Minh Béo muốn thuyết phục mọi người sự trong sạch của mình, có lẽ, anh cần làm đúng những điều đã tuyên bố là nhờ pháp luật xử lý theo quy định và theo mọi chuyện đến cùng. Riêng với N.H, nếu muốn tố cáo Minh Béo, anh cũng cần đưa bằng chứng và gửi đơn khiếu kiện đến cơ quan chức năng thay vì đưa lên Facebook để dư luận bàn tán, nghi ngờ, tranh luận. Bởi việc này chẳng khác nào N.H mong tạo chú ý cho bản thân nhiều hơn là vạch trần mặt trái của một nghệ sĩ như anh đề cập.

Việc đi đến cùng, giải quyết "ra ngô, ra khoai" một lần thiết nghĩ là giải pháp giúp khán giả, người hâm mộ tin tưởng hơn vào thần tượng của mình, lấy lại niềm tin showbiz Việt vốn có quá nhiều nghi ngờ, dối trá, chiêu trò để quảng bá, lăng - xê tên tuổi nhau. Nhất là, với Minh Béo, nghệ sĩ vốn nổi tiếng là diễn viên hài từng đứng ra tổ chức nhiều chương trình từ thiện.

                                          

Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI