Trước đó, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Honduras đã đưa ra thông cáo tuyên bố Sirey Morán bị tước vương miện vì vô kỷ luật. Cô không tuân thủ nội quy trong hợp đồng đã ký khi đăng quang, tự ý tham gia các sự kiện, không giữ hình ảnh hoa hậu. Sirey Morán lên tiếng phản bác, tố cáo cô bị tấn công. Cụ thể, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Honduras là Carlos Rivera đã đánh cô sau tranh cãi.

- Tân Hoa hậu Hoàn vũ Honduras Sirey Morán
- Tân Hoa hậu Hoàn vũ Honduras Sirey Morán

"Thật không may khi xảy ra những việc này, tôi rất thất vọng và đau lòng, bạo lực không bao giờ là câu trả lời cho mọi việc. Tôi đang làm việc cùng những người có thẩm quyền cao ở địa phương, Mỹ và Honduras. Tôi tin rằng họ có thể giúp tôi giải quyết tình huống khó khăn của mình" - Sirey Morán chia sẻ với E! News.

Cô cũng gửi thông cáo tới tờ El Heraldo kể rõ vụ việc giữa cô và Carlos Rivera tại nhà riêng của ông này ở New York - Mỹ ngày 30-6. Theo Sirey Morán, cuộc thảo luận giữa cô, ông Carlos Rivera và một người khác trước khi cho cô tham gia một sự kiện trở nên cáu gắt. Ông Carlos Rivera và một người đàn ông khác đã đánh mắng cô nhằm lấy điện thoại sau khi họ nhận ra cô ghi âm cuộc thảo luận. Người đẹp quá sợ hãi, bỏ chạy ra đường và gọi cảnh sát.

Trước những tố cáo trên, Carlos Rivera bác bỏ, nói với tờ La Prensa rằng ông chưa bao giờ đánh Sirey. Khi được hỏi liệu người đẹp này có bị tước vương miện, Carlos Rivera nói: "Đó là điều chắc chắn, tôi là chủ của chương trình này. Tôi không muốn làm việc cùng cô ấy và Sirey hiểu rõ chuyện này". Theo Carlos Rivera, vấn đề giữa ông và Sirey bắt nguồn từ việc người đẹp này thiếu kỷ luật. Cô tham gia nhiều sự kiện bên ngoài mà không thảo luận với ban tổ chức. Cô ấy cũng chụp hình trên tạp chí mà không được phép của ban tổ chức. "Cô ấy chỉ thích làm những gì mình muốn. Tôi luôn nói với cô ấy: "Cô đừng làm điều đó, chúng tôi phải bảo vệ hình ảnh cho cô" nhưng chẳng được gì" - Carlos Rivera cho biết.

Carlos Rivera nói thêm không thể tiết lộ tên người thay thế vị trí Sirey Morán vì lo ngại người đẹp này sẽ dọa họ về ông. Ông mong có thể chọn người đại diện Honduras trong vòng hai tuần tới và khẳng định Sirey có thể đấu tranh nhưng chắc chắn không thể thành công trong cuộc chiến này.

M.Khuê (Theo E! News)