*Phóng viên: Vì sao Thế Thành lại chọn vai Tài, phim “Tik Tak, anh yêu em” (Đạo diễn: Trần Ka My) cho vai diễn đầu tay ở lĩnh vực điện ảnh của mình?

Lương Thế Thành: - Thật ra, vai này tìm đến với Thành chứ bản thân Thành không đi tìm vai. Đó cũng là một cái duyên và sau khi xem kịch bản, Thành cũng rất thích nên nhận lời. Trước đây, một số phim điện ảnh cũng mời Thành nhưng chưa có duyên nên cứ bị bận quay phim truyền hình, rồi bận việc này, việc kia bỏ lỡ. Lần này, cơ hội đến, Thành giữ lấy và mong là sẽ không làm khán giả thất vọng. Nhân vật Tài có phần ngố ngố, cũng giống với những vai Thành từng diễn nên không gặp phải khó khăn gì khi thể hiện. Ngay khi đọc kịch bản, Thành đã biết mình phải diễn thế nào. Do phim này thuộc thể loại hài nên Thành phải kết hợp tung hứng với nhiều bạn diễn khác. Trước mỗi cảnh quay này, Thành cùng mọi người họp lại bàn bạc để các mảng miếng khi quay trơn tru hơn.

Lương Thế Thành có vai diễn phim điện ảnh đầu tay sau thời gian dài đóng phim truyền hình
Lương Thế Thành có vai diễn phim điện ảnh đầu tay sau thời gian dài đóng phim truyền hình
Anh chia sẻ nhiều về nghề và cuộc sống gia đình
Anh chia sẻ nhiều về nghề và cuộc sống gia đình

*Hiện anh đang quay những phim nào?

- Sau khi hoàn thành phim của đạo diễn Dũng Nghệ, Thành hiện đang quay phim của đạo diễn Nguyễn Dương. Tháng 7 tới, vợ chồng Thành đóng chung một bộ phim có các tình huống hài hước, thú vị. Sau 13 năm đóng phim truyền hình, Thành cũng đề ra những tiêu chuẩn riêng khi nhận phim. Đầu tiên, kịch bản phải cuốn hút về tổng thể câu chuyện, có tính logic, hấp dẫn. Tiếp theo, nhân vật của Thành phải có nét lạ, có yếu tố giải trí để khán giả xem. Thành sẽ hình dung trong đầu vai diễn, nắm chắc mình hóa thân hay, hấp dẫn mới dám nhận. Hiện Thành đang rất thích dạng vai tính cách đa chiều, phản diện. Những dạng vai hiền lành, tốt bụng, hài hước Thành có nhiều nhưng vai phản diện, hai mặt chưa có vai nào ấn tượng hết.

*Sau khi kết hôn, cuộc sống của Thành có gì khác so giai đoạn độc thân trước đây?

-Sau khi kết hôn, Thành thấy cuộc sống của mình cũng bình thường như trước bởi vợ chồng Thành đều bận rộn, ai cũng phải đi quay phim theo đoàn của mình. Cả ngày ở trường quay, tối về, nói chuyện vài câu rồi lăn ra ngủ, sáng lại đi tiếp. Cuộc sống giống hệt thời yêu nhau, chẳng thay đổi gì.

*Nhưng sau khi cưới, hai người có e ngại, kiểm soát nhau trong những cảnh yêu đương, nhạy cảm khi nhận phim ?

-Thành với Diễm cũng nói về vấn đề này với nhau nhiều, điều đầu tiên, quan trọng nhất là đôi bên tôn trọng nhau. Cả hai nói hết với nhau mọi tình huống có trong nghề của mình. Vì đều là diễn viên, vợ chồng Thành dễ thấu hiểu cho nhau. Khi nhận đóng phim có pha lãng mạn, nóng bỏng một chút, Diễm và Thành đều trao đổi dạng như: “Phim của anh có cảnh này, cảnh này… em thấy sao?”. Với mức độ vừa phải, Thành và Diễm đều thoải mái. Chúng tôi hiểu tính chất của nghề, không muốn tạo áp lực cho đối phương khi làm việc ở trường quay. Vì mọi thứ rõ ràng, thống nhất ngay từ đầu nên cả hai không có lấn cấn nào, nếu thấy hơi nhạy cảm quá thì dừng.

*Thành và Diễm là vợ chồng, liệu có gặp khó khăn hay e ngại gì khi cả hai lại đóng vai vợ chồng trên phim?

-Bản thân Thành không thấy khó khăn nhưng Diễm thì chưa biết thế nào. Về tuổi nghề, Thành “cứng” hơn Diễm, bản lĩnh hóa thân nhân vật cũng tốt hơn. Trước khi chưa cưới, Thành và Diễm cũng từng tham gia chung phim với nhau. Đó là giai đoạn cả hai chỉ mới yêu nhau nhưng có những phân đoạn diễn cùng, Diễm bị ngại, sượng. Mỗi khi thấy thế, Thành đều góp ý cho Diễm để không ảnh hưởng nhân vật, diễn tốt nhất cho bộ phim. Sau khi cưới nhau. đến giờ, cả hai chưa có phim nào đóng chung. Tháng 7 tới, Thành với Diễm mới đóng chung nên chưa biết thế nào. Nhà sản xuất cố tình mời hai vợ chồng vào phim, thậm chí, khi Thành báo lịch bận đi nước ngoài nửa tháng, họ vẫn chấp nhận đợi về mới quay. Họ muốn cả hai kết hợp trong phim này.


Vợ chồng Lương Thế Thành

Vợ chồng Lương Thế Thành

*Hiện phim truyền hình sụt giảm nhiều, nó có ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của diễn viên như Thành không?

-Ảnh hưởng nhiều! Trước tết, các diễn viên còn tham gia diễn đều đặn nhưng sau Tết, phim bão hòa, hiện ít hãng sản xuất. Nguyên nhân là do không có doanh thu, không có đầu ra. Nhưng theo Thành, đây cũng là điều tốt vì ngành truyền hình có thời gian sàng lọc lại. Trước đây, phim nhiều khiến khán giả bội thực, nhiều nhà sản xuất vì chạy theo thị trường làm ẩu, không tôn trọng khán giả, phim thiếu đầu tư nên khán giả xem vài tập đã chán, không muốn xem nữa. Đây là thời điểm sàng lọc cần thiết để những đạo diễn, ê- kíp, diễn viên có tâm, có nghề sẽ trụ lại để phục vụ khán giả tốt hơn. Hẳn nhiên, phim ít đi nên thu nhập không chỉ của diễn viên mà các thành viên trong ê- kíp đoàn phim đều bị ảnh hưởng. Một số người không xin được việc đành về quê, làm công việc khác...Bản thân Thành may mắn hơn, tuy phim ít nhưng vẫn được đóng đều, hết phim này là có phim khác ngay.

*Thành có thấy hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại không?

-Quá hài lòng, cảm thấy không còn điều gì mong hơn nữa! Thành có vợ đẹp, gia đình hạnh phúc, nhà cửa sắp có, xe có rồi, công việc ổn định. Thành nghĩ, một hoặc hai năm nữa sẽ chuyển sang kinh doanh thêm bên cạnh hoạt động nghệ thuật. Vì khi có tuổi, vợ chồng Thành đóng ít phim lại, thu nhập cũng không nhiều, nếu có kinh doanh thêm sẽ đỡ lo hơn.

*Ước mong lớn nhất của Thế Thành là gì?

-Hiện giờ chỉ còn mong ước con thôi nhưng do bận rộn công việc nên vợ chồng Thành dự định phải hơn năm nữa mới lên kế hoạch sinh con. Về tuổi tác, Thành và Diễm chưa quá lớn nhưng cũng không còn trẻ, lo cho sự nghiệp thêm một ít thời gian rồi chào đón thành viên mới.

Bài: Minh Khuê. Ảnh: Facebook