Từ một ca sĩ, Lý Hải chuyển dần sang việc đóng phim và trở thành nhà sản xuất. Tiếp nối thành công của phim đầu tay “Lật mặt 1”, Lý Hải thực hiện phim “Lật mặt 2: Phim trường”. Vào vai một cascadeur, đóng thế chuyên nghiệp cho một đoàn phim, Lý Hải thực hiện nhiều cảnh khó trên trường quay. Anh thổ lộ đã cùng các diễn viên khác tập luyện võ thuật suốt 3 tháng trước khi thực hiện những pha hành động nguy hiểm trên xe tải, xe hơi.

Vì không nhờ tới người đóng thế, tự thực hiện pha nguy hiểm nên dù phim chưa ra mắt, Lý Hải đã bị 4 vụ tai nạn trên trường quay.

Lý Hải tự thực hiện cảnh hành động
Lý Hải tự thực hiện cảnh hành động
Anh nhiều lần bị thương
Anh nhiều lần bị thương
Lý Hải kể 4 lần tai nạn phim trường

Anh kể: “Khi đang thực hiện những pha hành động đánh võ trên xe, tôi không may bị ngã rất mạnh và đập đầu vào máy quay phim làm tét một đường trên trán, phải vào viện khâu 5 mũi. Lần thứ hai cũng thực hiện những cảnh hành động trên xe tải đang di chuyển khiến, tôi gặp phải chấn thương ở cổ tay. Lần thứ ba, khi thực hiện cảnh quay nhảy từ lầu 4 của một tòa nhà xuống đất để giải cứu cho một em bé, do tiếp đất sai tư thế dẫn đến chấn thương cột sống, phải nhập viện để bác sĩ theo dõi.

Lần cuối cùng, khi thực hiện cảnh quay rượt đuổi tốc độ cao tại vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận), tôi chở diễn viên Quốc Thuận và do thiếu kinh nghiệm nên bị giật mình khi thấy chiếc xe tải (cũng của đoàn phim) chạy ngược chiều, mất kiểm soát tay lái và ngã xuống đường. Vụ này khiến tôi bị rạn hai xương sườn số 5 số 6 và bị trầy xước ở tay, chân khá nặng”.

Tại thời điểm bị thương, Lý Hải rất lo lắng ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn phim. Lúc đó, anh chỉ biết cầu trời cho mình có thể sớm vượt qua.

M.Khuê. Ảnh: NVCC