Lý Nhã Kỳ từ bỏ showbiz để làm từ thiện

Tin mới

03/06/2014 11:50

(NLĐO) - Lý Nhã Kỳ quyết định tạm ngừng các hoạt động nghệ thuật và dành tâm sức tập trung cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện trong thời gian tới.

Sáng 3-6, Lý Nhã Kỳ đã viết thư ngõ đến giới truyền thông tuyên bố rời showbiz Việt. Người đẹp này chia sẻ sau 7 năm bước chân vào showbiz, cô đã có những kỷ niệm ngọt ngào, nhưng cũng nếm trải không ít vui buồn, sóng gió, bão tố, thị phi, có lúc tưởng chừng khó lòng vượt qua.

Nhưng đến lúc này, Lý Nhã Kỳ quyết định sẽ dừng các hoạt động nghệ thuật, trình diễn, những hoạt động thuần giải trí… để bước sang một giai đoạn khác của sự nghiệp. Cô muốn dành tâm sức tập trung cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện, với mong muốn đem sức nhỏ của mình để kết nối nhiều hơn những yêu thương.

 

Lý Nhã Kỳ tại buổi phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 300 bệnh nhân tại tỉnh Tiền Giang mới đây.

Lý Nhã Kỳ thăm các bệnh nhân tại buổi phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 300 bệnh nhân tại tỉnh Tiền Giang mới đây.

 

Lý Nhã Kỳ tại buổi phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 300 bệnh nhân tại tỉnh Tiền Giang mới đây.

Cô là người sáng lập và là Chủ tịch Quỹ phát triển y tế giáo dục Việt Nam

Trong thư, Lý Nhã Kỳ viết: “Trong cuộc sống, Kỳ may mắn được đi khắp nơi trên thế giới, và cũng đi khắp dải đất hình chữ S của Việt Nam mình. Trong những bước chân đi đó, điều luôn ám ảnh trong tâm trí Kỳ là giấc mơ của những em bé không may mắn mơ một lần được nhìn thấy gương mặt cha, mẹ mình, khát vọng khôn cùng của những em bé khiếm thị được nhìn thấy ánh mặt trời rực rỡ và ánh trăng hiền hòa, những em nhỏ dù khó khăn, cơ cực vẫn vượt lên số phận để học giỏi, tràn đầy niềm tin vào cuộc sống...

Vừa rồi mẹ Kỳ bị bệnh, trong suốt quãng thời gian chăm mẹ, đứng trước bao âu lo, Kỳ thấu hiểu hơn những mong manh của cuộc sống. Tất cả những ám ảnh, những cảm xúc ấy đã thôi thúc Kỳ muốn được san sẻ nhiều hơn hạnh phúc và những thành công nhất định của mình tới những số phận không may.

Kỳ sẽ bước hẳn sang con đường mới, hướng đến giá trị sống mới. Kỳ nhìn thấy hạnh phúc của mình, thấy tim mình hạnh phúc đến loạn nhịp khi chứng kiến người dân hân hoan đi trên cây cầu mình xây dựng, thấy tự hào khi truyền được niềm tin yêu cuộc sống đến với những em bé, thấy rưng rưng hạnh phúc khi những người bệnh hoàn cảnh khó khăn nắm chặt tay đế nói lời cảm ơn vì được giúp chữa lành đôi mắt…”

Thời gian tới đây, Lý Nhã Kỳ sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của Quỹ phát triển y tế giáo dục Việt Nam do cô làm Chủ tịch.

Lý Nhã Kỳ ngừng các hoạt động nghệ thuật để tập trung cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện
Lý Nhã Kỳ ngừng các hoạt động nghệ thuật để tập trung cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện

Với lá thư này, cô khẳng định mình không cố tình “đánh bóng” tên tuổi mà mong muốn từ nay trở đi, cô sẽ được báo chí, công chúng nhìn nhận về mình như một người bình thường chứ không như một nghệ sĩ, nhất cử nhất động trong cuộc sống đều bị soi xét như trên sàn diễn. “Kỳ muốn được xem là một người bình thường như bao người khác trong những hoạt động mới, sẽ chỉ là một người bạn giản đơn, luôn đồng hành cùng mọi người trong những công tác xã hội. Lý Nhã Kỳ vẫn sẽ là một Lý Nhã Kỳ đầy đam mê, cống hiến cho nghệ thuật như ngày nào, nhưng giờ sẽ mang những khát vọng cống hiến mạnh mẽ hơn cho xã hội, cộng đồng”- cô bày tỏ.

 

Lý Nhã Kỳ muốn công chúng nhìn nhận về mình như một người bình thường chứ không như một nghệ sĩ
Lý Nhã Kỳ muốn công chúng nhìn nhận về mình như một người bình thường chứ không như một nghệ sĩ

Trước đây, tên tuổi Lý Nhã Kỳ thường xuất hiện trên mặt báo liên tục với những tai tiếng. Lý Nhã Kỳ từng nói: “Dư luận thường không biết sự thật và họ đánh giá dựa trên những câu chuyện mà họ nghe phong thanh đây đó, không căn cứ. Bản thân dư luận cũng không hẳn là người thật, việc thật, hoặc đôi khi mình biết rõ mười mươi đó là ai đang nói. Bản thân tôi là người có bản lĩnh để luôn biết phân định dư luận đang đúng hay sai, nên tôi đâu có sợ”.

Cô cho biết điều mình sợ nhất là phải đối diện với chính mình nếu mình làm sai điều gì đó. “Tôi luôn tỉnh táo, sáng suốt để biết cách sống sao cho đúng. Tôi luôn cố gắng sống tốt để làm sao hằng ngày nhìn vào gương không cảm thấy xấu hổ với chính bản thân mình”- Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Minh Nga. Ảnh: Lý Minh Nhựt, Nghĩa Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI