Mặc quần Jeans là khêu gợi?

Tin mới

03/10/2014 18:25

(NLĐO) - Một nhóm phụ nữ tại bang Kerala, miền Bắc Ấn Độ vừa lên tiếng chỉ trích và tuần hành phản đối huyền thoại âm nhạc KJ Yesudas vì ông cho rằng phụ nữ không nên mặc quần jeans.

KJ Yesudas nói rằng mặc quyền Jeans là chống lại “văn hóa Ấn Độ” và kích động hành vi “không mong muốn”. KJ Yesudas là ca sĩ huyền thoại được làng giải trí nước này kính trọng và từng nhận nhiều giải thưởng uy tín.

 

Mặc quần Jeans là khêu gợi?

Trong cuộc họp tại Trường Cao đẳng âm nhạc Swati Thirunal ở Trivandrum, thủ phủ bang Kerala, nam ca sĩ này cho rằng phụ nữ không nên mặc quần jeans và các quần dài khác. Họ nên mặc đầm giản dị, khiêm tốn và không cư xử giống đàn ông. Mọi người sẽ bị cám dỗ, chú ý đến những gì vượt ra ngoài khuôn phép và đừng làm điều đó để thu hút, khiến người khác làm điều chẳng ai mong muốn. "Cái gì che được thì nên che chắn cẩn thận, chúng ta đánh giá cao sự che chắn và đó cũng là văn hóa của chúng ta" - nam ca sĩ nói.

Ngay sau đó, những phát biểu của ca sĩ này xuất hiện trên Twitter và gây nên cơn bão tranh luận. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng, phẫn nộ nhưng cũng có một số người ủng hộ quan điểm của KJ Yesudas.

Nhà hoạt động Kavita Krishnan đề nghị KJ Yesudas nên che mắt mình chứ đừng bắt phụ nữ phải "che chắn" lại. Một số người còn yêu cầu ông... che miệng lại. Song, nhiều người ủng hộ cho rằng KJ Yesudas chỉ bảo vệ các giá trị truyền thống của Ấn Độ...

Trong khi đó, nhiều phụ nữ thuộc Đảng Quốc Đại và Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI-M) đã lên án những nhận xét của nam ca sĩ này và yêu cầu ông rút lại phát biểu, xin lỗi. Bindu Krishna thuộc Đảng Quốc Đại nói những bình luận của KJ Yesudas là chưa trưởng thành, thô tục. Trong khi đó, phía CPI-M nói rằng đó là sự xúc phạm các thành tựu về bình đẳng giới ở Kerala.

"Điều này thực sự gây sốc Nếu đây là quan điểm, nhận thức của một biểu tượng văn hóa như ông, xã hội của chúng tôi gặp rắc rối nghiêm trọng - bà Seema thuộc CPI-M nói.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI