Madonna bán tranh làm từ thiện

Tin mới

04/04/2013 23:52

“Nữ hoàng nhạc pop” Madonna đang rao bán đấu giá bức tranh trừu tượng của họa sĩ người Pháp Fernand Leger mà cô sở hữu suốt 13 năm qua để lấy tiền gây quỹ hỗ trợ các dự án phổ cập giáo dục cho trẻ em nữ ở một số quốc gia nghèo trên thế giới như Afghanistan, Pakistan…

Bức tranh có tên gốc tiếng Pháp là Trois femmes à la table rouge (tạm dịch: Ba người phụ nữ bên chiếc bàn đỏ) được vẽ từ năm 1921, trị giá 7 triệu USD.


Madonna trong một chuyến đi từ thiện đến Malawi. Ảnh: REUTERS

Nữ ca sĩ 54 tuổi này đưa ra quyết định bán bức tranh nói trên khi cô vẫn đang ở Malawi (quốc gia nằm ở miền Nam châu Phi) để thăm dự án xây dựng 10 trường học mà cô đã và đang tài trợ. Madonna phát biểu: “Tôi không thể chấp nhận một thế giới mà phụ nữ và các bé gái bị tổn thương, bị bắn, giết hại, không được đi học hoặc không được giáo dục. Tôi muốn đổi một thứ có giá trị lấy một thứ vô giá, đó là giáo dục cho trẻ em nữ”.

Madonna cho biết cô mua lại bức tranh nói trên trong một cuộc bán đấu giá năm 1990. Bức tranh sẽ được rao bán trong một phiên đấu giá các tác phẩm của trường phái mỹ thuật ấn tượng và hội họa hiện đại ở New York vào tháng 7 năm nay.

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI