Đây là một thành công ngoài mong đợi nhưng chưa hết, Madonna vẫn tiếp tục đếm tiền từ những buổi biểu diễn đang và sẽ diễn ra tại sân khấu các nước.

“Tôi đang cảm thấy hoài cổ. Mọi người có biết rằng tôi đã biểu diễn ở Công viên Quảng trường Madison từ 30 năm trước?” - Madonna hứng khởi chia sẻ cảm xúc khi đứng trên sân khấu ở Công viên Quảng trường Madison, New York - Mỹ trong tour diễn hồi tháng 9- 2015. “Tôi thật may mắn vì đã sống trên sân khấu thời gian dài đến thế. Tôi không thể làm được như vậy nếu thiếu các bạn. Tôi muốn cảm ơn vì sự ủng hộ và tình yêu mà khán thính giả dành cho mình trong 3 thập kỷ qua” - bà thổ lộ.

Một tiết mục trình diễn của Madonna trong chuyến lưu diễn “Rebel Heart” Ảnh: Reuters
Một tiết mục trình diễn của Madonna trong chuyến lưu diễn “Rebel Heart” Ảnh: Reuters

Chuyến lưu diễn của nữ ca sĩ 57 tuổi được giới truyền thông phương Tây ca ngợi: “Tài năng, hiệu ứng sân khấu và sự hỗ trợ của các kỹ thuật âm nhạc mới đã giúp Madonna làm mới cả những bài “hit” lâu năm nhất. Những bản remix: “Material Girl”, “La Isla Bonita” hay “Burning Up” với các chất liệu hiện đại, hợp thời đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt”. Buổi diễn dài hơn 2 giờ cho thấy một Madonna với phong độ vẫn như xưa, vẫn đẹp, thông minh và cá tính. Madonna luôn chứng minh mình là một danh ca thực thụ.

Với những bài hát “nổi loạn” gắn với tên tuổi của mình như “Holiday”, “Vogue” hay “Like A Virgin”, Madonna đã khiến công chúng thế giới không ngừng bàn luận suốt những thập kỷ qua. Điều nổi bật hơn cả là ở độ tuổi nào, bà cũng cho thấy mình vẫn có đầy những ý tưởng khiêu khích. Có khi đó là những gì thật xa lạ nhưng đôi lúc chỉ là cái cũ được cố tình làm mới hoặc kết hợp những điều mới và cũ.

Là người cầu toàn, Madonna không để bất cứ chi tiết sơ sài nào xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc của mình bởi không muốn khán giả quên lãng. Bà chăm chút từ trang phục (được thiết kế độc đáo như phong cách kimono Nhật Bản hay trang phục truyền thống Tây Ban Nha…) đến kỹ thuật sân khấu và cách thể hiện. Madonna có thể dễ dàng giữ một danh sách bài hát cố định cho mọi sân khấu nhưng là ngôi sao, bà không làm thế. Các buổi biểu diễn của bà luôn đa dạng và thay đổi.

“Tôi thay đổi và âm nhạc cũng thay đổi. Nếu đặt một giai điệu cũ bên cạnh những giai điệu mới, nghe sẽ thấy nhỏ nhoi và đơn điệu. Chúng không thể đặt cạnh nhau” - Madona bày tỏ. Tư duy này đã giúp bà đứng bền vững qua 3 thập kỷ ở thị trường âm nhạc, nơi mà sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt bởi những tài năng mới, trẻ trung và xinh đẹp hơn.

Chuyến lưu diễn “Rebel Heart” của Madonna sẽ tiếp tục đi vòng quanh thế giới đến tháng 3-2016. Có hàng loạt thông điệp mà Madonna muốn gửi đến người hâm mộ qua các bài hát của mình nhưng với khán giả, điều họ cảm nhận rõ nhất ở nữ danh ca này là “người đàn bà hát bất bại”.

Thụy Vũ