Người đẹp mang dòng máu Việt cuốn hút trong buổi họp báo chiều 10-4

Người đẹp Maggie Q mang dòng máu Việt cuốn hút trong buổi họp báo chiều 10-4

Chia sẻ với báo chí chiều 10-4 trong buổi họp báo tuyên bố chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê giác tại Hà Nội, ngôi sao Hollywood mang một phần dòng máu Việt Nam Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ) cho hay cô rất tự hào được có mặt ở Hà Nội vì mẹ cô là người Việt, tuy nhiên cô cũng có phần xấu hổ khi biết nhiều người Việt có những hành động man rợ với động vật.

“Chính vì thế nên tôi quay lại đây để giúp đỡ mọi người. Có lẽ ở Việt Nam nhiều người chưa được tuyên truyền giáo dục đủ, người ta không biết sự thật rằng sừng tê giác không có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, sự thiếu hiểu biết sẽ được cải thiện và mơ ước của tôi là mọi người hãy sử dụng trái tim hoặc cái đầu để chấm dứt việc đối xử dã man với động vật, kể cả trong các lễ hội” - diễn viên nổi tiếng cũng đồng thời là đại sứ chương trình cho hay.

Maggie Q là đại sứ quốc tế của chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê giác do WildAid phát động

Maggie Q là đại sứ quốc tế của chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê giác do WildAid phát động

Nói thêm về nạn săn bắn động vật hoang dã, ngôi sao phim hành động tâm sự nạn săn bắn động vật đã vượt mức kiểm soát, và nếu không hành động nhanh thì nhiều loài động vật sẽ nhanh chóng bị tuyệt chủng.

Cô cũng cho hay khi tham gia chương trình và đến châu Phi, cô đã được sống những ngày thật đáng nhớ khi chứng kiến voi và tê giác sống trong thiên nhiên hoang dã. “Thật là kỳ vĩ khi chúng kiến cảnh tượng đó và tôi thấy đó chính là món quà và mục đích sống của mình. Nhiều người cho rằng động vật chỉ cung cấp sản phẩm cho mình, nhưng tôi thì cho rằng tất cả chúng ta đều có những lý do để sống trên trái đất này. Đó là niềm tin của tôi” - người đẹp gợi cảm tâm sự.

Đi cùng Maggie Q trong các sự kiện ở Việt Nam luôn có mẹ cô (bên phải) và hôn phu Dylan Mc Dermott

Đi cùng Maggie Q trong các sự kiện ở Việt Nam luôn có mẹ cô (bên phải) và hôn phu Dylan Mc Dermott

Khi được hỏi về việc truyền cảm hứng của chiến dịch đến vị hôn phu, ngôi sao Dylan Mc Dermott, Maggie Q cười rất hạnh phúc cho rằng thông điệp đến từ trái tim bao giờ cũng dễ hơn. Cô cho hay Dylan Dermott cũng đã làm việc với loài voi từ lâu và đây là vấn đề anh cũng rất quan tâm. “Không mất nhiều thời gian để đồng cảm với thông điệp này” - Maggie Q nói.

Cô cũng nhấn mạnh “thông điệp của tôi với người Việt Nam là nếu chúng ta cùng tập hợp lại thì số đông sẽ tạo nên sức mạnh, đặc biệt là với phụ nữ. Họ không chỉ tạo ra những thay đổi mà còn ảnh hưởng đến cả chồng mình. Họ có sức mạnh rất lớn” - người đẹp đến từ nước Mỹ chia sẻ.

Maggie Q và người mẹ Việt Nam tên Hồng

Maggie Q và người mẹ Việt Nam tên Hồng

Trong thời gian ở Việt Nam từ 9 đến 12-4, mỹ nhân Hollywood cùng tổ chức cứu trợ hoang dã (Wildaid) sẽ tham gia nhiều hoạt động tại Hà Nội và TPHCM. Cô sẽ đến thăm trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để quảng bá cho việc bảo tồn tê tê.

Yến Anh, ảnh Nguyễn Dũng