Mai Vàng kết nối tiếp sức thành viên nhóm Big Toe

Tin mới

26/07/2013 18:06

(NLĐO)- Ngày 26-7, đại diện chương trình Mai Vàng kết nối đã đến thăm và trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho vũ công Hoa Đức Công, một thành viên của nhóm nhảy Big Toe, đang điều trị căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Vũ công Hoa Đức Công (trái ảnh) nhận tiền hỗ trợ của chương trình Mai Vàng kết nối
 
Hoa Đức Công sinh năm 1991, là thành viên nhóm nhảy Big Toe (Ngón chân cái). Đam mê hiphop, Công đã sớm gặt hái thành công với hàng chục giải thưởng trong nước - quốc tế cùng nhóm Big Toe như: Giải nhì Juste Debout 2012 - Singapore; Vô Địch popping - Malaysia; Giải nhì R16 2011- Singapore; Vô địch toàn quốc Vũ Điệu Xanh 2011; Giải nhất Floor Killer 2 (2012) - Việt Nam...

Nhưng niềm đam mê, nỗi khát khao của Công chợt tan biến bởi căn bệnh thận quái ác. Năm nay, mới 22 tuổi nhưng Công đã lọc máu được 7 năm. Hiện nay, mỗi tuần 3 lần, Công phải tiến hành lọc máu tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương để duy trì sự sống.

Kể từ lúc phát hiện ra bệnh tình của Công vào năm 2007, tài sản của gia đình em lần lượt “đội nón ra đi”. Bố mẹ Công phải cắn răng bán đi chỗ ở duy nhất của gia đình để duy trì sự sống cho con.

Tuy nhiên, lọc máu chỉ là biện pháp cầm cự của bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Với những người lọc máu, chu kì cầm cự chỉ kéo dài được 10 năm, trong khi Công đã lọc máu liên tục 7 năm nên cuộc sống của vũ công này bắt đầu bị đe dọa.
 
Hoa Đức Công (áo đỏ) đã giành được nhiều danh hiệu trong và ngoài nước. Ảnh: CVT
Tổng chi phí một ca ghép thận tốn khoảng 800 triệu đồng cho các khoản xét nghiệm cho người hiến và người được hiến trước khi tiến hành ghép thận, chi phí tiến hành ghép thận, chi phí cho người hiến thận, thuốc chống đào thải... Đó là khoản tiền ngoài khả năng của gia đình Công, khi mà cả 4 miệng ăn đều trông cả vào gánh hàng rong của mẹ ở đền Quán Thánh.

Công từng tâm sự: “Điều tôi sợ nhất là ngày nào đó sẽ đột ngột rời xa hiphop, một buổi sáng nào đó không còn được nhìn thấy bạn bè và người thân”.
Hoa Đức Công đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, những người yêu mến em. Số tiền dành cho ca ghép thận của em đã gần đủ. Với khoản hỗ trợ 50 triệu đồng của chương trình Mai Vàng kết nối, Công đã đủ kinh phí để tiến hành ca ghép thận.

Dù còn rất mệt mỏi sau buổi lọc máu trở về, Hoa Đức Công vẫn nở nụ cười dễ thương khi gửi lời cảm ơn tình cảm của bạn đọc Báo Người Lao Động, chương trình Mai Vàng kết nối đã dành cho gia đình em sự giúp đỡ thiết thực này.

“Với em, 7 năm lọc máu là một khoảng thời gian dài, em cũng không biết cầm cự được bao lâu nữa. Em thấy mình là người rất may mắn vì đã có nhiều sự giúp đỡ. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo Người Lao Động, chương trình Mai Vàng kết nối giúp đỡ em có động lực và khoản kinh tế thực hiện được ước mơ” - Công tâm sự.
 
Tin-ảnh: D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI