Mai Vàng là động lực để nghệ sĩ phấn đấu

Tin mới

16/01/2015 22:45

Trong cảm nhận của các nhạc sĩ từng đoạt giải, Mai Vàng luôn là phần thưởng động viên hiệu quả trong sự nghiệp sáng tác của họ

Nhạc sĩ Đức Trí:

Mai Vàng là động lực để nghệ sĩ phấn đấu

Gắn bó với giải thưởng từ những ngày đầu

Tôi là một trong những người gắn bó với Giải Mai Vàng ngay từ những buổi sơ khai, khi còn là giải thưởng Bình chọn Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm, tiền thân của Giải Mai Vàng hiện nay, được tổ chức ngay tại trụ sở Báo Người Lao Động. Lúc ấy, tôi còn là một sinh viên Nhạc viện, thành viên của ban nhạc Đen Trắng, được mời tới để đệm đàn cho lễ trao giải năm 1992. Vào thời điểm đó, giải thưởng của một tờ báo vẫn chưa nhận được nhiều quan tâm bởi quy mô tổ chức chưa thực sự lớn. Chính điều đó giúp tôi nhận thấy những thay đổi rất lớn của Giải Mai Vàng sau 20 năm ra đời và phát triển. Sự đi lên rõ rệt của giải thưởng với tính chuyên nghiệp ngày càng cao trong khâu tổ chức cho thấy tầm vóc và quy mô lớn của Giải Mai Vàng. Mức độ quan tâm của công chúng đối với giải thưởng ngày càng nhiều hơn. Đi cùng với Giải Mai Vàng từ những ngày đầu, tôi cảm nhận rõ nét sự nỗ lực không ngừng của ban tổ chức, những người tâm huyết với giải thưởng. Chặng đường 20 năm cũng đủ để khẳng định sức sống của một giải thưởng và tôi luôn mong đợi những gì từng có của Giải Mai Vàng sẽ không bao giờ mất đi trong chặng đường kế tiếp.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện:

Mai Vàng là động lực để nghệ sĩ phấn đấu

Giải thưởng có tầm nhìn xa

Giải Mai Vàng diễn ra liên tục hằng năm trong suốt 20 năm qua là điều không ai có thể nghĩ đến. Bởi lẽ, thực tế không nhiều giải thưởng ra đời có thể tồn tại dài hơi như Mai Vàng. Sự thành công nhờ vào công tác tổ chức cải tiến không ngừng và cũng vô cùng hợp lý của Giải Mai Vàng theo biến động của đời sống văn hóa nghệ thuật và nhu cầu của công chúng. Sự cầu thị rất khoa học trong cách thức tổ chức của giải thưởng chính là nền tảng để tạo được sức hút đối với văn nghệ sĩ và chinh phục công chúng. Là người gắn bó với Giải Mai Vàng lâu năm và từng có tác phẩm được tôn vinh, tôi thấy giải thưởng luôn tiếp cận với lực lượng nghệ sĩ, những sản phẩm mới mẻ đầy sáng tạo. Sự tiếp cận này không chỉ thể hiện tầm nhìn của Giải Mai Vàng mà còn cho thấy giải bám rất sát đời sống văn hóa nghệ thuật. Điều đó cần được tiếp tục phát huy.

Nhạc sĩ Lê Quang:

Mai Vàng là động lực để nghệ sĩ phấn đấu

Lời động viên giá trị

Tôi có nhiều kỷ niệm gắn liền với Giải Mai Vàng khi sản phẩm của tôi được tôn vinh ở lễ trao giải và bản thân tôi cũng là người từng hợp tác với ban tổ chức để thực hiện lễ trao Giải Mai Vàng trong nhiều năm. Sự cầu thị của ban tổ chức giải thưởng - Báo Người Lao Động là điều làm nên giá trị của giải thưởng Mai Vàng trong suốt 20 năm qua. Tự hào, hạnh phúc tràn ngập là điều không cần phải nhắc đến bởi đó là cảm xúc chung của tất cả những nghệ sĩ từng được một lần hay nhiều lần chiến thắng Giải Mai Vàng. Sự tôn vinh của Giải Mai Vàng chính là lời động viên giá trị cho những nỗ lực hết mình vì nghệ thuật của nghệ sĩ. Tôi yêu mến Giải Mai Vàng.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh:

Mai Vàng là động lực để nghệ sĩ phấn đấu

Cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi

Giải Mai Vàng là giải thưởng danh giá đầu tiên tôi được nhận, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp sáng tác cũng như vai trò nhà sản xuất âm nhạc mà tôi theo đuổi. Làm nghề cũng có lúc khó khăn đến nản lòng nhưng Giải Mai Vàng cho tôi động lực, giúp tôi mạnh mẽ vượt qua. Với tôi, giá trị của Giải Mai Vàng nằm ở chỗ luôn cho nghệ sĩ động lực để phấn đấu. Con số 20 năm khẳng định sự danh giá và uy tín của một giải thưởng do công chúng bình chọn. Với cột mốc này, tôi tin Giải Mai Vàng đang tạo đà cho chính mình để đi một chặng đường sắp tới tươi mới hơn. Không chỉ tôi mà tất cả văn nghệ sĩ đều ao ước một lần được tôn vinh ở giải thưởng này trong thời gian tới.

 

TÀI TRỢ CHÍNH

Mai Vàng là động lực để nghệ sĩ phấn đấu

TÀI TRỢ PHỤ

Mai Vàng là động lực để nghệ sĩ phấn đấu

 

Thùy Trang ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI