Lễ trao giải Mai Vàng 2013 diễn ra vào ngày 18-1, tại Nhà hát Thành Phố

Mai Vàng luôn sang trọng

Tin mới

13/01/2014 21:08

Đó là khẳng định của đạo diễn Đinh Anh Dũng - người đảm trách vai trò đạo diễn lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ XIX - 2013

Phóng viên: Là đạo diễn lễ trao Giải Mai Vàng 2013 sắp diễn ra tại Nhà hát Thành phố (TP HCM) vào đêm 18-1, ông có thể chia sẻ đôi điều về chuyện “bếp núc” của chương trình sẽ diễn ra?

Mai Vàng luôn sang trọng
 

- Đạo diễn Đinh Anh Dũng: Tiêu chí của chúng tôi vẫn là một lễ trao giải trang trọng nhất để vinh danh những nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực hoạt động nghệ thuật: Sân khấu, điện ảnh và ca nhạc trong năm 2013. Mai Vàng là giải thưởng uy tín và con số “lần thứ 19” đã nói lên đầy đủ điều tôi muốn nói.

Đã trở thành thông lệ, chương trình thảm đỏ là hạng mục không thể thiếu để tôn vinh văn nghệ sĩ. Đây sẽ là nơi diễn ra những hoạt động đón tiếp trang trọng nghệ sĩ đến dự lễ trao giải, tạo nên không khí ngày hội thật sự trong dịp chào đón năm mới. Hơn hết, nghệ sĩ sẽ cảm nhận trọn vẹn sự trân trọng mà những người thực hiện chương trình và ban tổ chức dành cho họ.

Với đặc trưng của Giải Mai Vàng là tôn vinh nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực: Sân khấu, điện ảnh - truyền hình và ca nhạc, chúng tôi cũng mong tạo nên sự khác biệt cho khán giả với việc thiết kế dàn dựng 3 mảng màu sân khấu khác nhau cho phần trình diễn và trao giải của 3 lĩnh vực. Khán giả có thể nhận ra điều đó từ trang trí, thiết kế ánh sáng, các tiết mục biểu diễn… Cộng hưởng của mọi thứ được tính toán kỹ lưỡng sẽ mang lại cho khán giả sự hài lòng khi xem chương trình.

Một tiết mục trong lễ trao Giải Mai Vàng 2012Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Một tiết mục trong lễ trao Giải Mai Vàng 2012Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

 

Những tiết mục trình diễn nào trong chương trình mà ông kỳ vọng sẽ để lại dấu ấn trong lòng khán giả?

 

- Mỗi tiết mục, chúng tôi cố gắng tạo dấu ấn riêng. Nó không chỉ là tấm gương phản chiếu tình hình hoạt động năm 2013 trong từng lĩnh vực bằng những nét chấm phá độc đáo mà hơn thế là sự mới lạ, hấp dẫn được đặt lên hàng đầu.

Bất cứ chương trình nào khán giả cũng cần có những điểm nhấn đáng nhớ. Với chương chương trình tôn vinh rất nhiều lĩnh vực như Mai Vàng thì điểm nhấn là gì, thưa ông?

- Vì thời lượng phát sóng trực tiếp có giới hạn, lại phải dành thời gian cho nghệ sĩ đoạt giải phát biểu tâm tình với khán giả nên chương trình không nhiều tiết mục biểu diễn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi cân nhắc rất thận trọng khi đưa ra các điểm nhấn cho từng tiết mục. Ba lĩnh vực: Sân khấu - điện ảnh - ca nhạc sẽ có các tiết mục thú vị, tiêu biểu mang màu sắc, cảm xúc riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại, quá nhiều lễ trao giải diễn ra và mỗi chương trình đều để lại ít nhiều ấn tượng về cách dàn dựng và sắp đặt. Ông có chịu áp lực khi phải gánh nhiệm vụ làm cho lễ trao Giải Mai Vàng thực sự nổi bật?

- Tất nhiên, đạo diễn nào cũng muốn chương trình mình độc đáo! Điều đó không dễ dàng nhưng không có nghĩa bất khả thi.

Chúng tôi cố gắng làm tốt nhất trong điều kiện có thể và chỉ chịu áp lực với chính mình, đó là tinh thần trách nhiệm của cả ê-kíp khi thực hiện một chương trình được nghệ sĩ tin cậy qua nhiều năm và công chúng đang chờ đợi.

Thông điệp mà ông muốn gửi đến khán giả qua chương trình năm nay là gì?

- Thông điệp của chúng tôi là “xây dựng”. Tại sao ư? Thật ra, phê phán thì rất dễ và có thể nói năm nào tình hình văn nghệ cũng có những điều để chê cả. Nhưng chúng tôi muốn nhìn theo góc độ tích cực: Góp ý và xây dựng! Chương trình cũng có tiết mục lên án những điều không hay của showbiz nhưng nhằm góp ý và xây dựng nhiều hơn.

Rất ý nghĩa

Sau nhiều năm thực hiện lễ trao Giải Mai Vàng, ấn tượng của ông thế nào?

- Rất ý nghĩa, nó đánh giá khách quan thành quả lao động một năm của nghệ sĩ. Nhìn những nghệ sĩ vui thì chúng tôi - những người thực hiện - cũng thấy vui lây trong niềm vui của họ. Tất nhiên, để làm mọi người hoàn toàn hài lòng là điều rất khó.

Tôi mơ một ngày TP HCM có được những nhà hát đẳng cấp quốc tế, lúc ấy chúng ta sẽ có những lễ trao giải hoành tráng hơn để vinh danh xứng đáng những nghệ sĩ trong năm đã cống hiến cho nghệ thuật.

 

Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 - Đài Truyền hình TP HCM và kênh Let’s Viet - VTC9 lúc 20 giờ 30 phút ngày 18-1.

TÀI TRỢ CHÍNH

Mai Vàng luôn sang trọng
 

TÀI TRỢ PHỤ

Mai Vàng luôn sang trọng
 

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Mai Vàng luôn sang trọng
 
Mai Vàng luôn sang trọng
 

 

Thùy Trang thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI