(NLĐO)- I don’t want to sleep alone được quay ở thủ đô Kuala Lumpur, với sự tham gia của diễn viên Lee Kang Sheng (Đài Loan) và diễn viên mới nổi Norman Atun (Malaysia). Trong phim Lee Kang Sheng thủ vai một thanh niên Đài Loan tên Hsiao Kang, đi ăn cướp và bị đánh nhừ tử trên đường, sau đó may mắn được một người lao động nhập cư là Rwang (Narman Atun đóng) cứu. Trong 8 lý do mà Hội đồng duyệt phim quốc gia đưa ra để cấm chiếu có lý do phim mô tả dân Malaysia như những người có trái tim lạnh, mặc sức hành hung một người nước ngoài ở trên đường.
Từ Đài Loan, đạo diễn Thái Minh Lượng phát biểu với tờ The Star (Malaysia) rằng :”Đó không phải là một bộ phim nói về đất nước Malaysia. Chủ đề của phim đề cập đến những mối quan hệ của con người và nhu cầu mưu tìm tình yêu, hạnh phúc của một người đàn ông”. I don’t want to sleep alone ra mắt tại LHP Venice năm ngoái đã nhận được nhiều lời khen tặng. Phim phát hành tại Đài Loan vào ngày 23-3 tới, tại Nhật vào cuối tháng 3-2007 và tại Mỹ, Singapore cũng vào tháng 3-2007.

I don’t want to sleep alone là bộ phim thứ hai của đạo diễn Thái Minh Lượng bị cấm chiếu tại Malaysia, trước đó là bộ phim tài liệu Village People Radio Show nói về những thành viên cũ của một Đảng bất hợp pháp ở Malaysia.

H.N (theo AFP)