Một nguồn tin nói với CNN rằng an ninh sân bay quốc tế Lamezia Terme phát hiện Snoop Dogg mang theo 422.820 USD trong túi xách Louis Vuitton và chặn lại lúc rapper này chuẩn bị lên máy bay riêng bay đến Anh.

Theo luật quy định, bất cứ du khách nào mang số tiền mặt lớn hơn 11.000 USD (tương đương 240 triệu đồng) đến và rời khỏi Ý đều phải khai báo với bộ phận hải quan sân bay. Luật này đặt ra nhằm chống các hoạt động rửa tiền. Vì không khai báo trước, Snoop Dogg vi phạm quy định và một nửa số tiền bị giữ lại chờ điều tra.

Rapper Snoop Dogg gặp rắc rối vì mang nhiều tiền mặt
Rapper Snoop Dogg gặp rắc rối vì mang nhiều tiền mặt

Snoop Dogg đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu quảng bá album Bush ra mắt đầu năm.Theo Andrea Parisi, luật sư của Snoop Dogg, ca sĩ này phải nộp phạt hành chính.

Đấy là tiền thù lao anh ấy nhận được từ các buổi diễn ở Ý và những nơi khác vòng quanh châu Âu. Đó không phải hành vi phạm tội, chỉ là vi phạm hành chính” -  Andrea Parisi nói. Snoop Dogg đã rời Ý đến London – Anh và cảnh sát Ý sẽ mở cuộc điều tra các buổi biểu diễn của rapper này để xem đấy có phải số tiền thù lao anh nhận được không. Nếu đúng, Snoop Dogg sẽ được xem xét trả lại sau khi nộp phạt hành chính.

Snoop Dogg sinh năm 1971, tên thật là Calvin Broadus, là ngôi sao lắm tài nhiều tật của Mỹ, thường xuyên ra tòa.

M.Khuê (Theo Reuters, CNN)