Ở TPHCM, có nhiều nhà hàng ẩm thực Huế, tại sao Yan lại chọn Phú Xuân?
Chị Hoàng Anh - chủ nhà hàng Phú Xuân - nhỏ nhẹ thưa: “Em cũng không biết nữa. Nhưng có lẽ Yan có thông tin về nhà hàng Phú Xuân ở
Trở lại chuyện Yan đến ăn ở Phú Xuân đêm ấy. Chị Hoàng Anh kể: “Ông ấy ăn bánh bèo, bánh ướt thịt nướng, bánh ít kẹp ram, gỏi bưởi, xôi bỗng, gà nướng lá chanh, bánh phất, canh hoa kim châm...”. Tôi bật cười: Vua bếp “thời”... hơi nhiều đấy! Chị Hoàng Anh cũng cười và không giấu được niềm vui: “Ông ấy ăn và khen: “Ngon, rất ngon!”. Chị Hoàng Anh kể tiếp: “Em biết là Yan rất chú ý xem xét tới nước chấm nên bữa đó em nói với ổng: Trong các món ăn Huế, trái ớt là gia vị rất quan trọng, nhưng không phải ớt chín, mà phải là ớt xanh, không phải xắt mà là xé ra. Yan nghe hết sức chăm chú và cúi ngửi xem mùi ớt xanh xé ra đặc trưng thế nào, vì vậy chị Đào Hoa Nữ mới có tấm hình Yan ngửi nước chấm dầm ớt xanh”.
Bất giác tôi liên tưởng tới Yan mỗi khi xuất hiện trên chương trình “Yan Can Cook” đều kết thúc bằng một câu nói rất lôi cuốn: “Yan nấu được thì các bạn cũng nấu được!”. Còn trong trường hợp với trái ớt xanh Huế này có lẽ Yan sẽ nói: “Phú Xuân làm được thì Yan cũng bắt chước được!”.
Bình luận (0)