7 năm sau khi Michael Jackson qua đời, những tài liệu, video clip này lần đầu rò rỉ trên truyền thông. Trong bảng báo cáo 88 trang có ghi nhiều sách ảnh, tạp chí, video chứa hình ảnh khỏa thân hoặc bán khỏa thân của trẻ em được tìm thấy ở trang trại Neverland. Chúng được mô tả như vật dụng dùng để kích thích tình dục các nạn nhân.

Michael Jackson
Michael Jackson

Trong đoạn video clip mà Radar Online công bố, Michael Jackson còn lưu trữ nhiều video clip không sạch sẽ về lạm dụng tình dục trẻ em...

Ngay khi thông tin được Radar Online hé lộ lan tỏa, đại diện Sở cảnh sát tại Santa Barbara lên tiếng khẳng định họ không hé lộ tài liệu, hình ảnh cho truyền thông. Họ chỉ đưa thông tin, hình ảnh chứng cứ phục vụ trong tiến trình truy tố một người nào đó ra tòa án. Đánh giá về các thông tin, hình ảnh trong video clip công bố của Radar Online, đại diện Sở cảnh sát Santa Barbara nói chúng không bất hợp pháp: “Một số văn bản là bản sao của các báo cáo mà tác giả là nhân viên điều tra của chúng tôi. Một số hình ảnh, video clip chứng cứ cũng do các nhân viên điều tra thực hiện, xen kẽ cùng những nội dung khác được cắt ra từ internet hoặc các nguồn không rõ”.

Trước đó, nhiều bình luận cho rằng việc hé lộ các bộ sưu tập vật phẩm khiêu dâm trẻ em này như minh chứng cho góc tối trong cuộc đời, sự nghiệp của Michael Jackson. Năm 2003, sau cuộc đột kích của 70 nhân viên an ninh khám xét Neverland, lệnh bắt Michael Jackson được đưa ra. Ông bị cáo buộc 7 tội quấy rối trẻ em, 2 tội chuốc say một trẻ em để quyến rũ, đối mặt án 20 năm tù. Nhưng năm 2005, bồi thẩm đoàn bác mọi cáo buộc chống lại Michael, ông được trắng án. Dẫu vậy, vụ này vẫn là đề tài bàn tán thời gian dài, nhiều thông tin hé lộ cho rằng Michael đã chi tiền lớn bồi thường cho các nạn nhân để mọi chuyện êm đẹp.

Trước những tài liệu, video clip mà Radar Online hé lộ, người quản lý di sản Michael Jackson lên tiếng qua thông cáo: “7 năm trước, thế giới mất đi một nghệ sĩ tuyệt vời đầy nhân đạo luôn giúp trẻ em mỗi khi chúng cần ở khắp nơi trên thế giới. Người hâm mộ Michael, bao gồm quản lý di sản của ông nhớ những món quà tuyệt vời Michael để lại thế giới thay vì một lần nữa nhìn thấy tên thần tượng bị kéo xuống bùn bởi các báo lá cải. Tất cả các báo cáo, bao gồm những gì cảnh sát nói rằng lấy từ mạng hoặc qua nguồn không rõ đều là sai…”

Hiện không biết có vụ kiện nào xảy ra quanh sự vụ này hay không.

M.Khuê (Theo Billboard)