Mất việc vì hổ "suýt chết đuối" trong phim Life of Pi?

Tin mới

28/11/2013 11:40

(NLĐO) - Gina Johnson, giám sát viên tình trạng an toàn của động vật trên phim trường “Life of Pi” nghi buộc phải từ chức vì con hổ được sử dụng trong phim “suýt chết đuối” tại một cảnh quay.

Một giám sát viên của Hiệp hội Nhân Đạo Mỹ (American Humane Association (AHA)) tên Gina Johnson vừa bị lộ một e-mail nội bộ trong đó Gina thừa nhận với đồng nghiệp rằng con hổ được sử dụng trong phim Life of Pi “suýt chết đuối”. Cô viết trong e-mail: “Điều tồi tệ nhất trong tuần qua là chúng tôi đã suýt giết chết con hổ trong bể nước. Và tôi đã không đề cập chuyện này với bất cứ ai”.
 
Phim Life of Pi nổi tiếng của đạo diễn Lý An 
                                     
Nếu để ý trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình, bạn có thể thường xuyên đọc được dòng chữ “Không có động vật nào bị hại”. AHA đảm bảo tiêu chuẩn “thép” về giám sát an toàn động vật trong quá trình sản xuất phim và các chương trình truyền hình. Tuy nhiên, khi vụ việc của giám sát viên Gina Johnson được biệt phái giám sát phim Life of Pi bị vỡ lỡ, AHA đã bị cáo buộc trao chứng chỉ đạt an toàn động vật cho nhiều sản phẩm không đạt chuẩn, theo đó nhiều động vật đã bị thương hay thậm chí bị chết trong quá trình quay. Trong cuộc điều tra mang tên “Động vật đang bị hại” (Animals Were Harmed) do The Hollywood Reporter (THR) khởi xướng, bên cạnh Life of Pi, còn có Eight Below, The Hobbit : An Unexpected Journey, Failure to Launch,... đều có những cảnh quay động vật gặp nguy hiểm hoặc mất mạng.
                                                                                                                                                                                                                    
Trả lời CNN vào 27-11, một ngày sau khi vụ việc lan tràn trên mạng, đại diện AHA cho biết Gina Johnson đã không còn là nhân viên của AHA nữa. Và AHA đã gọi số liệu điều tra của THR là “xuyên tạc”, trích dẫn số liệu thống kê nội bộ được duy trì mức độ an toàn 99,98 %. Nội bộ của AHA nhấn mạnh con số THR đưa ra thật “nực cười” và “không có nền tảng thống kê thực tế”. 
                                                                                           
AHA cũng khẳng định thêm: “Con hổ trong Life of Pi chưa bao giờ bị thương và càng không hề có chuyện nó suýt chết đuối. Chúng tôi thiết lập tình trạng an toàn ở mức cao và sử dụng mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để dảm bảo không có có bất kỳ ai – động vật lẫn con người -  bị tổn thương trong quá trình sản xuất phim. Tuy nhiên trong một khoảng thời gian dài nhiều năm như vậy, bất chấp mọi nỗ lực cao nhất của chúng tôi, cũng có tai nạn hy hữu xảy ra, nhưng đa số là không nghiêm trọng và hoàn toàn không có chủ ý. Thật đáng tiếc khi phải thừa nhận rằng thậm chí đã có trường hợp tử vong nhưng chúng tôi đã cố hết sức cứu chữa trong khả năng cao nhất có thể”. Thực hư vụ việc vẫn còn đang chờ phản ứng, chứng cứ từ phía THR.
V.Nữ (Theo NY Daily News và Fox)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI