Mấy ai hiểu tấm lòng cha mẹ!

Tin mới

17/05/2014 22:53

Một bản chúc thư không đơn giản chỉ là sự phân chia tài sản mà còn bao hàm cả những dụng ý sâu xa mà người ra đi gửi gắm lại. Ở đó, tình thương không thể đo lường bằng vật chất và ngược lại, vật chất cũng không thể đại diện cho tình thương.

Khai thác đề tài luật vốn là thế mạnh của màn ảnh TVB, bộ phim đang gây sự chú ý của khán giả trên kênh HTV2 lúc 21 giờ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, Đại luật sư tranh tài đi sâu phản ánh những vụ kiện về di chúc rất gần gũi với cuộc sống thường ngày, chuyển tải thông điệp giản dị nhưng giàu ý nghĩa, chạm đến trái tim người xem.

Hai trong số các vụ kiện đọng lại nhiều suy nghĩ là câu chuyện của Tống gia và Thái gia. Trong bản di chúc để lại, thương gia họ Tống chỉ chu cấp cho vợ và hai con trai số tiền sinh hoạt hằng tháng mà không cho đụng vào khối tài sản khổng lồ do công ty quản lý. Nếu các con ông muốn kinh doanh thì điều kiện bắt buộc là phải làm cùng nhau và trình hồ sơ thuyết phục xin công ty cấp vốn, đồng thời phần bí mật còn lại của bản di chúc sẽ chỉ được tuyên bố vào 3 năm sau. Nghi ngờ sự “kỳ quặc” của chúc thư, Tống gia đưa sự việc ra tòa. Trong khi đó, 2 anh em họ Thái kinh doanh tiệm vịt quay nổi tiếng gặp rắc rối khi nhận quyền đồng quản lý cơ ngơi theo di chúc người đã khuất để lại. Mâu thuẫn phát sinh khi người anh muốn phát triển cửa tiệm thành chuỗi nhà hàng hiện đại trong khi người em vẫn kiên quyết giữ lại giá trị truyền thống của gia đình.

Cảnh trong phim Đại luật sư tranh tài Ảnh: HTV2
Cảnh trong phim Đại luật sư tranh tài Ảnh: HTV2

Thực tế, ông chủ Tống gia không tiếc tài sản, chỉ lo lắng đồng tiền có thể gây hại các con. Ông muốn dạy họ tự lập, đoàn kết, cùng nhau tạo dựng sự nghiệp riêng với thời hạn thử thách 3 năm. Dù tâm ý ông thâm sâu như thế nhưng các con ông nào thấu hiểu. Còn 2 anh em Thái gia đều thật tâm muốn phát triển gia nghiệp nhưng lại khác biệt quan điểm dẫn đến tranh cãi kiện tụng mà không nhận ra rằng có những giá trị không thể mang vào di chúc để phân chia. Đó là kỷ niệm, ký ức tuổi thơ và một mái nhà đầy ắp tiếng cười.

Trong xã hội, người ta dễ dàng bắt gặp những “cuộc chiến” tài sản của anh em ruột bởi mấy ai hiểu tấm lòng cha mẹ, dẫu đến nhắm mắt vẫn còn dõi theo con.

Góp phần tạo nên thành công và sức hút đặc biệt của Đại luật sư tranh tài phải kể đến diễn xuất ăn ý của các ngôi sao nổi tiếng: Lê Diệu Tường, Trần Hào, Ngũ Vịnh Vy… Chính họ đã góp phần làm cho câu chuyện thêm sinh động, chuyển tải những thông điệp của bộ phim đến được với người xem trọn vẹn hơn. 

N.Bích
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI